Tuần tới, Facebook tổ chức IPO roadshow

TP - Chương trình phác thảo chiến lược kinh doanh, kế hoạch đầu tư (roadshow) của Facebook trước khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sẽ được tổ chức vào ngày 7-5, nghĩa là cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ bắt đầu được giao dịch hôm 18-5.

Tuần tới, Facebook tổ chức IPO roadshow

Theo một nguồn tin, nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành Mark Zuckerberg sẽ tham gia roadshow lần này. Thông tin chi tiết về vụ IPO được chờ đón nhất năm 2012 vẫn được giữ kín.

Tại IPO roadshow, thường kéo dài 1-2 tuần, đội ngũ quản lý của Facebook sẽ trình bày chiến lược với các nhà đầu tư tương lai. Nếu roadshow được tiến hành thuận lợi thì cổ phiếu của công ty sẽ bắt đầu được giao dịch sớm hơn vài ngày.

Trong roadshow sắp diễn ra, Facebook có thể công bố kết quả kinh doanh quý I với doanh thu tăng 45%, lên gần 1,1 tỷ USD. Hãng cũng sẽ phải đối mặt câu hỏi về việc chi phí tăng quá nhanh, khiến thu nhập ròng giảm 12%, xuống còn 205 triệu USD trong quý vừa qua.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới tiếp tục hấp dẫn giới đầu tư dù kết quả kinh doanh trong quý I năm nay khiến nhiều người băn khoăn liệu Facebook có thể đạt được mức tăng trưởng mạnh trong dài hạn hay không.

Nếu thu hút được 5 tỷ USD đầu tư qua đợt IPO lần này như dự đoán của các chuyên gia tài chính, Facebook sẽ trở thành công ty công nghệ đạt được giá trị IPO lớn nhất thế giới. Facebook sẽ tiến hành IPO và niêm yết trên sàn Nasdaq (Mỹ).

Gia Tùng
Theo Wall Street Journal, Bloomberg

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng