Tuổi trẻ Bình Thuận đồng loạt ra quân hưởng ứng chiến dịch làm sạch biển

Nối tiếp thành công của chuỗi sự kiện “Hãy làm sạch biển – Tử tế với đại dương 2019” đã diễn ra tại Bình Định và Quảng Bình, sáng ngày 21/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, Tập đoàn TMS và Tỉnh đoàn Bình Thuận tiếp tục tổ chức lễ phát động chiến dịch làm sạch biển với sự tham gia của hơn 1000 người. Chương trình có sự đồng hành của báo Tiền Phong – Cơ quan TW của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận; lãnh đạo các sở, ban ngành, cùng các CBNV của Tập đoàn TMS.

Tuổi trẻ Bình Thuận đồng loạt ra quân hưởng ứng chiến dịch làm sạch biển - ảnh 1  

Hưởng ứng thông điệp chung tay bảo vệ môi trường biển xanh – sạch – đẹp, ngay từ sáng sớm, quảng trường Nguyễn Tất Thành rộng lớn của thành phố Phan Thiết đã được bao phủ bởi màu áo đỏ truyền thống của chương trình và màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên thanh niên, lực lượng bộ đội biên phòng... Sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của hàng nghìn đoàn viên thanh niên Bình Thuận đã tiếp sức mạnh cho thông điệp phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường của chiến dịch được lan tỏa rộng rãi.

Tuổi trẻ Bình Thuận đồng loạt ra quân hưởng ứng chiến dịch làm sạch biển - ảnh 2 Ông Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận phát biểu tại buổi lễ.

Phát động hưởng ứng chiến dịch, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Trung, khẳng định: “Việc bảo vệ môi trường biển hiện nay rất quan trọng đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuổi trẻ Bình Thuận tham gia chiến dịch là thể hiện quyết tâm cùng cả nước cũng như các quốc gia trên thế giới tiếp tục hành động vì môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu. Để góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta, hãy hành động ngay bây giờ, tham gia hưởng ứng chiến dịch bằng hành động đơn giản nhất”.

Tuổi trẻ Bình Thuận đồng loạt ra quân hưởng ứng chiến dịch làm sạch biển - ảnh 3 Ông Vũ Xuân Tuyển – Giám đốc dự án Bình Thuận đại diện Tập đoàn TMS phát biểu trong lễ ra quân.

Cùng phát biểu tại buổi lễ ông Vũ Xuân Tuyển – Giám đốc dự án Bình Thuận đại diện Tập đoàn TMS chia sẻ: “Tại Bình Thuận, với sự tham gia nhiệt tình của quý vị đại biểu và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, chúng tôi tin tưởng rằng từ những việc làm nhỏ nhưng thiết thực, chương trình sẽ có tác động tích cực đến ý thức của mỗi người, giúp lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa đến với cộng đồng.”

Tuổi trẻ Bình Thuận đồng loạt ra quân hưởng ứng chiến dịch làm sạch biển - ảnh 4 Thông điệp bảo vệ môi trường biển, phòng chống rác thải nhựa đã được thanh niên Bình Thuận lan tỏa trên khắp các nẻo đường

Đứng trước thực trạng môi trường biển đang bị xâm lấn bởi rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa gây ra những “cái chết trắng” cho đại dương, hơn 1000 đoàn viên thanh niên đã tham gia rất nhiều hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường. Mở đầu chuỗi sự kiện, hàng trăm đoàn viên thanh niên trong màu áo đỏ đã đạp xe diễu hành trên nhiều tuyến phố lớn tại thành phố Phan Thiết tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về giữ gìn môi trường trong sạch, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần.

Tiếp đó, các hoạt động trưng bày và trao giải cuộc thi ảnh “Vì một môi trường không rác thải nhựa”, triển lãm ảnh “Tác hại của rác thải nhựa với biển” tại công viên Đồi Dương chính là lời kêu gọi mạnh mẽ đến toàn dân đặc biệt là lớp thanh niên trẻ cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển.

Tuổi trẻ Bình Thuận đồng loạt ra quân hưởng ứng chiến dịch làm sạch biển - ảnh 5 Ông Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giải nhất cho cá nhân đạt giải cuộc thi ảnh “Vì một môi trường không rác thải nhựa”

Đặc biệt, ngày hội tái chế với chủ đề “Hành trình thứ 2 của lốp xe” được tổ chức trong không khí sôi động, có sự tham gia của “ban nhạc acoustic” do các bạn đoàn viên thanh niên biểu diễn và các hoạt động tái chế đồ chơi trẻ em từ lốp xe; Phát huy khả năng sáng tạo, sự khéo léo, thông minh trong việc tận dụng tối ưu những chiếc lốp xe cũ kết hợp một số vật liệu rác thải, tái chế thành đồ chơi, dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi. Đây là những món quà thiết thực mà ban tổ chức trao tặng cho các trường học, góp phần làm sinh động thêm các khu vui ngoài trời ở các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ngày hội tái chế “Hành trình thứ 2 của lốp xe” không chỉ góp phần nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường biển, ngăn ngừa thảm họa “ô nhiễm trắng” cho đại dương mà còn giàu ý nghĩa nhân văn, giúp các em nhỏ có thêm khu vui, giải trí chơi sinh động, bổ ích.

Tuổi trẻ Bình Thuận đồng loạt ra quân hưởng ứng chiến dịch làm sạch biển - ảnh 6 Những bức hình ấn tượng về hoạt động bảo vệ môi trường biển được trưng bày tại Triển lãm tranh

Là một doanh nghiệp định hướng phát triển bền vững vì cộng đồng, trong những năm qua, TMS Group tích cực triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện mang giá trị nhân văn sâu sắc và đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường.

Tuổi trẻ Bình Thuận đồng loạt ra quân hưởng ứng chiến dịch làm sạch biển - ảnh 7  
Tuổi trẻ Bình Thuận đồng loạt ra quân hưởng ứng chiến dịch làm sạch biển - ảnh 8 Những chiếc lốp xe cũ được tái chế để tiếp tục thực hiện “hành trình thứ hai”- tạo nên khu vui chơi bổ ích cho trẻ em

Trước đó, vào ngày 7 và 15/9/2019, Tập đoàn TMS đã phối hợp với tỉnh đoàn Bình Định, Quảng Bình tổ chức thành công chiến dịch “Hãy làm sạch biển – Tử tế với đại dương”. Sự kiện thu hút hơn 2000 người tham gia bao gồm thanh niên, CBNV TMS Group và người dân các tỉnh Bình Định, Quảng Bình.

Lễ ra quân chiến dịch tại Bình Thuận tạm khép lại chuỗi sự kiện Hãy làm sạch biển trong năm 2019 của Tập đoàn TMS. Với sự hưởng ứng của hơn 3000 người cùng những hoạt động thiết thực đã góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, ứng dụng tạo ra các sản phẩm trong thực tiễn, góp phần hạn chế rác thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm và chung tay xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng