TV màn hình lớn liên tục giảm giá

Công ty Display Search vừa đưa ra nghiên cứu cho biết rằng giá của những TV màn hình lớn đang giảm đều đặn khoảng 25% một năm và sẽ có xu hướng giảm còn mạnh hơn vào mùa thu năm nay.

Giá TV màn hình kích cỡ lớn đang giảm mạnh như lá thu rơi
David Naranjo, chuyên gia của công ty Display Search, chuyên nghiên cứu về công nghiệp sản xuất TV nhận định: "Giá TV màn hình kích cỡ lớn đang giảm mạnh như lá thu rơi". Bằng chứng rõ rệt nhất là Panasonic vừa mới giảm giá một loại TV màn hình plasma của mình từ 4.000 USD xuống còn 3.500 USD.

James Li, giám đốc điều hành của Syntax Groups, công ty chuyên sản xuất loại TV bảng màn hình phẳng Olivia cho biết: ”Nếu Panasonic giảm xuống còn 3.000 USD thì chúng thôi sẽ giảm ngay sản phẩm của mình xuống còn 2.999 USD”.

Đây hoàn toàn là những tin tức tốt lành cho những ai muốn nâng cấp những TV đời cũ 40 inch mới màn hình âm cực Cathode thành các TV bảng đời mới mỏng nhẹ hơn nhiều. Loại TV màn hình plasma 50 inch được bán ra với giá 20.000 USD cách đây 5 năm thì nay chỉ còn khoảng 4.000 USD.

Các TV màn hình tinh thể lỏng và một số TV xài chip kỹ thuật số khác hiện có giá chỉ còn khoảng 1.800 USD cho các loại màn hình 32 inch phù hợp với gia đình.

Dell cũng vừa gây chấn động bằng cách bán ra loại TV màn hình plasma 42 inch với giá chỉ còn 3.500 USD, trong khi một số đối thủ của Dell vẫn còn đề giá cho sản phẩm cùng loại là 7.000 USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá