Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/11: USD tăng, bảng Anh giảm

Đồng bảng Anh giảm trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại tới vấn đề Brexit đã khiến cho nội các nước này bất ổn.

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.721 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 22.700 đồng (mua) và 23.353 đồng (bán)

Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 23.265 đồng mua tiền mặt và 23.355 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 23.250 đồng mua vào và bán ra 23.350 đồng.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,34% lên 1,2818 sau khi giảm xuống 1,2739. Đồng bảng mất giá khoảng 1% so với đôla và euro sau khi bộ trưởng Nội các Dominic Raab và Esther McVey từ chức để phản đối dự thảo Brexit của Thủ tướng Theresa May.

Sau khi nhận được sự ủng hộ của Nội các Anh, bản dự thảo thỏa thuận Brexit cần được Quốc hội nước này thông qua, song đây được dự báo là một tiến trình đặc biệt khó khăn. Hiện có 40 khoảng nghị sỹ thuộc đảng Bảo thủ cầm quyền sẵn sàng bỏ phiếu chống bản dự thảo thỏa thuận trên.

 

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) 0,09% lên 96,88, khi sự bất ổn về chiến tranh thương mại kéo dài.

Tổng thống Mỹ - Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình dự kiến gặp gỡ bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 cuối tháng này. Trung Quốc vừa gửi văn bản trả lời các yêu cầu của Mỹ về cải cách thương mại. Đây là lần đầu tiên TQ nhượng bộ Mỹ về thương mại từ khi cuộc chiến giữa hai nước xảy ra giữa năm nay. Tuy nhiên, theo các nguồn tin, các cam kết của TQ vẫn không đáp ứng các yêu cầu cải cách lớn mà Tổng thống Donald Trump đưa ra.

Đồng đô la giảm so với đồng yên Nhật Bản, với tỷ giá USD/JPY giảm 0,30% xuống còn 113,30. Các nhà đầu tư có xu hướng chọn đồng yên Nhật Bản, được coi là một tài sản an toàn trong thời kỳ rủi ro.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng