Tỷ giá USD trung tâm tiếp tục lập kỷ lục mới ​

TPO - Sau khi tăng giá phiên giao dịch trước đó, sáng ngày 10/5, tỳ giá trung tâm tiếp tục được nâng lên mức cao kỷ lục kể từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, giá vàng miếng trong nước tiếp tục giảm nhẹ.

Tỷ giá trung tâm tiếp tục lập kỷ lục mới . ảnh minh hoạ
Tỷ giá trung tâm tiếp tục lập kỷ lục mới . ảnh minh hoạ

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 10/5, giá vàng miếng trong nước được Công ty Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 36.22 – 36.30  triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở chiều mua vào và  giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua 9/5.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC với mức giá 36.23 – 36.33 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra từ phiên giao dịch hôm qua 9/5.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 36.18 – 36.35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với phiên giao dịch hôm qua (9/5).

Sáng 10/5, giá vàng thế giới ở mức 1283,7 – 1284,3 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce ở cả hai chiều mua và bán so với phiên giao dịch hôm qua 9/5.  Sau khi giảm nhẹ vào phiên giao dịch trước đó, giá vàng thế giới tăng trở lại.

Trên thị trường tiền tệ, Ngân hàng nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND sáng 9/5  ở mức 23. 057 VND, tăng 6 đồng so với phiên giao dịch hôm qua 8/5. Với mức tăng này, tỳ giá trung tâm tiếp tục lập đỉnh cao mới trong năm nay.

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cũng cho rằng tỷ giá biến động mạnh gần đây chỉ mang yếu tố cục bộ, nhìn xa hơn cả năm 2019, mức biến động có thể chỉ trong khoảng 2%.

Trong báo cáo mới công bố, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết vẫn duy trì quan điểm là tỷ giá trong năm 2019 sẽ được giữ ổn định với mức mất giá dưới 2% khi dự trữ ngoại hối của Việt Nam ở mức cao và Ngân hàng Nhà nước có khả năng điều chỉnh được tỷ giá khi có những biến động bất ngờ. 

“Tỷ giá trung tâm sẽ tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng nhẹ nhằm tạo 'khoảng đệm' trong trường hợp có biến động bất ngờ. Trong khi đó, tỷ giá của các ngân hàng được dự báo sẽ vẫn đi ngang, dao động trong biên độ hẹp do nguồn cung ngoại tệ từ vốn FDI và FII vẫn ở mức tốt”, BVSC cho biết.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD đã tăng vọt trở lại, nhiều khả năng sẽ đạt đỉnh như những tháng cuối năm 2018 vừa qua.

Cụ thể, ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 23.276 – 23.38  đồng/USD, giảm 40 đồng/USD ở chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua (9/5).

Giá USD tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính) được niêm yết với mức 23.3-23.42  đồng/USD, tăng 60 đồng ở chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó (9/5).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng