Tỷ giá VND/USD đang lên từng ngày

Tỷ giá VND/USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại sáng nay, 31/7 đã lên đến 16.008 VND, tiếp tục tăng nhẹ so với mức 16.005 VND cuối tuần trước và tăng 10 VND trong vòng 10 ngày qua.

Lần tăng này tuy không mạnh nhưng tăng đều qua từng ngày và đưa mốc 16.000 VND trở nên quen thuộc với thị trường. Đây là xu hướng mới, ngược với mức giảm 0,2% của tỷ giá trong tháng 7.

Trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng, tỷ giá bình quân theo thông báo sáng nay của Ngân hàng Nhà nước cũng tăng thêm 5 VND, lên 15.968 VND.

Trên thị trường tự do cuối tuần qua, tỷ giá VND/USD cũng đã nhanh chóng tăng thêm 10 VND chỉ sau một ngày (tăng 30 VND so với cuối tháng 6) để lên mức 16.030 VND. Đây cũng là mức khởi động sáng nay trên thị trường.

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá trong tháng 7 này chỉ giao động nhẹ; tỷ giá của các ngân hàng thương mại luôn sát với mức trần cho phép và trên thị trường tự do cũng đã ổn định hơn.

Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết lượng ngoại tệ đã mua được từ Kho bạc nhà nước, ngân hàng thương mại và các tổ chức quốc tế trong tháng 7 cao hơn lượng ngoại tệ bán ra. Lượng kiều hối chuyển về nước tương đương với tháng trước. Nhưng, con số cụ thể của tháng trước hoặc cân đối ngoại tệ trong tháng 7 vẫn không được công bố cụ thể.

Theo Vneconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá