DMCA.com Protection Status

Tỷ phú giàu thứ 12 nước Anh sắp đến Việt Nam

Richard Branson, ông chủ của Tập đoàn Virgin nổi tiếng thế giới sẽ đến Việt Nam vào hai ngày 12 và 13/9 tới đây.

Tỷ phú Richard Branson
Tỷ phú Richard Branson
Richard Branson sinh ngày 18/7/1950 tại Blackheath, London. Mặc dù cha ông là luật sư nhưng gia đình ông không hề giàu có. Khi còn nhỏ, ông bị mắc bệnh khó đọc và học rất kém ở trường. Vì vậy, ông đã bỏ học vào năm 15 tuổi.

Khi còn là một cậu bé tuổi teen, Branson đã bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên của mình bằng việc cùng những người bạn cho ra đời tờ tạp chí mang tên ’Student’.

Đến thập niên 70, ông sáng lập Virgin Records và Tập đoàn Virgin. Sau đó, Branson lần lượt bổ sung thêm hãng hàng không Virgin Atlantic, Virgin Mobile và Virgin Trains. Tính đến này, tập đoàn Virgin của Branson bao gồm hàng trăm công ty con.

Đặc biệt vào năm 2000, Branson đã được phong danh hiệu hoàng thân xứ Wales nhờ những đóng góp trong ngành kinh doanh.

Tạp chí Forbes đánh giá, ông Branson sở hữu khối tài sản trị giá 5 tỷ USD, đứng thứ 330 trong danh sách tỷ phú thế giới và là người giàu thứ 12 tại Anh.

 Ông chăm chút cho thương hiệu Virgin và kiếm tiền chủ yếu từ thu phí hàng chục công ty muốn sở hữu cái tên này, chứ không phải nhờ lợi nhuận đầu tư. Chính vì vậy, ông được coi là biểu tượng của khởi nghiệp trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Vị tỷ phú tự thân này được biết đến với cá tính và những triết lý khác biệt, ví như ông cho phép nhân viên làm việc tại nhà và cho rằng người đi làm nghỉ càng nhiều thì họ càng mang về nhiều lợi nhuận cho công ty. 

Ông từng cá độ thua với một tỷ phú khác và phải cạo lông chân, tô son để làm tiếp viên hàng không như một phần trong thỏa thuận thua cuộc... Với ông, triết lý số một để thành công trong cuộc sống là làm những gì mình thích bởi "bạn chỉ sống một lần trong đời", ông chia sẻ.

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, Branson còn được biết đến là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng và biểu tượng của tinh thần khởi nghiệp trên toàn thế giới.

Đến Việt Nam lần này,trong hội thảo hai ngày 12-13/9 tại TP HCM, ông sẽ chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình cùng tư duy "Screw it, let's do it". 

Đây là câu nói nổi tiếng của Richard Branson, thể hiện tinh thần luôn đổi mới, sẵn sàng chấp nhận cái mới và dám mạo hiểm với ý tưởng mới. "Screw it, let's do it" cũng là tiêu đề cuốn sách do chính ông viết, sau này được dịch sang tiếng Việt với tựa đề "Mặc kệ nó, làm tới đi".

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng