Tỷ phú Trung Quốc trẻ nhất hành tinh

Theo số liệu vừa được Wealth-X và UBS tung ra cuối năm nay trên trang web billionairecensus.com, độ tuổi trung bình của 157 tỷ phú Trung Quốc là 53 tuổi, trẻ hơn so với trung bình cả thế giới tới 9 tuổi.

Tỷ phú Trung Quốc trẻ nhất hành tinh

Tỷ phú Trung Quốc trẻ nhất hành tinh

> Thiếu gia Trung Quốc chi trăm triệu mua lạc đà làm thú cưng

> 'Thiếu gia nghìn tỷ 'đi xe máy, tự xin việc 

Ảnh minh họa. (Nguồn: grtrgd)
Ảnh minh họa.

Các tỷ phú trên toàn thế giới đều có một điểm chung: nhiều tiền, nhưng không phải tỷ phú nước nào cũng giống nhau. Ví dụ, tỷ phú ở Trung Quốc thường khá trẻ. Độ tuổi trung bình của 157 tỷ phú Trung Quốc là 53 tuổi, trẻ hơn so với trung bình cả thế giới tới 9 tuổi, theo số liệu vừa được Wealth-X và UBS tung ra cuối năm nay trên trang web billionairecensus.com.

Nhưng có một điều chắc chắn, những đại gia Trung Quốc không phải lúc nào cũng làm giàu bằng con đường lương thiện.

Năm 2012, Bloomberg tiến hành một cuộc điều tra khảo sát với giới thượng lưu trong các gia đình “con ông cháu cha” tại Trung Quốc. Cuộc thăm dò được đặt tên “Revolution to Riches” (tạm dịch: Cách mạng cho người giàu), trong đó hãng tin đã điều tra 103 con, cháu, vợ/chồng của những nhà chính trị hàng đầu Trung Quốc cùng toàn bộ tài sản xa xỉ của họ.

Khi tiền bạc và chính trị song hành với nhau ở Trung Quốc, không ngạc nhiên khi Bắc Kinh là nơi có nhiều tỷ phú nhất cả nước với 26 người. Tiếp theo là Thượng Hải với 19 người, Thâm Quyến với 16.

Theo tính toán của UBS, tổng tài sản của giới nhà giàu Trung Quốc lên tới 384 tỷ USD, gần bằng tổng sản phẩm quốc nội của South Africa năm 2012.

Tương tự, so với trung bình thế giới, số người vung tay cho những sản phẩm xa xỉ tại Trung Quốc cũng trẻ nhất. Năm 2011, trung bình tuổi của những người mua Ferrari tại Mỹ là 47, trong khi con số này ở Trung Quốc là 32.

Theo BusinessWeek

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá