Ukraine giao tranh dữ dội, vàng giảm mạnh

TPO - Sáng nay, giá vàng cả trong nước và thế giới cùng giảm mạnh do tình hình chính trị Ukraine lại leo thang khiến các nhà đầu tư tăng mạnh bán ra để chốt lời. Trong khi đó, tỷ giá USD có phiên tăng thứ 4 liên tiếp.

Ukraine giao tranh dữ dội, vàng giảm mạnh

Thời điểm 8h30 hôm nay, 24/7, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,63 – 36,68 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 80.000 đồng mỗi lượng mua - bán so với giá chốt ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,61 – 36,73 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 40.000 đồng mỗi lượng mua - bán so với giá chốt phiên ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra cũng giảm mạnh về mức 1.298 USD/oz, giảm 7 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 3,4 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại có phiên tăng thứ 4 liên tiếp. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.210 – 21.260 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 15 đồng mỗi USD so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Như vậy, vàng trong nước giảm mạnh theo vàng thế giới. Theo giới phân tích, giá vàng thế giới giảm do căng thẳng tại Ukraine leo thang.

Theo hãng Itar-Tass của Nga, cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraine và lực lượng tự vệ miền Đông ngày hôm qua, 23/7 đã khiến 11 dân thường Donetsk thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.

Trong các cuộc giao tranh, đến cuối ngày 23/7, quân đội Ukraine đã chiếm giữ được sân bay Donetsk và một số khu vực ngoại ô Donetsk. Tuy nhiên, trung tâm của Donetsk vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng tự vệ địa phương.

Bên cạnh đó, đồng USD và chứng khoán Mỹ hai ngày qua đều đi lên, gây áp lực lên vàng và các kênh trú ẩn khác - như trái phiếu Chính phủ Mỹ. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 giảm 0,6% xuống 1.306 USD/oz.

Kim loại quý cũng giảm giá do nhà đầu tư tăng bán chốt lời sau đợt tăng 6 tuần liên tiếp của vàng. Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã giảm 1,8 tấn đầu tuần này.

Căng Mỹ - Nga, các xung đột trong khu vực như Iraq, Syria, Israel-Palestine sẽ trầm trọng lên nếu không có nỗ lực quốc tế. Việc này có nghĩa, nếu càng có nhiều vấn đề nảy sinh, nhà đầu tư sẽ càng tìm đến công cụ trú ẩn như vàng trong vài năm tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng