Unilever hỗ trợ 12 tỷ đồng chăm lo đời sống công nhân TP.HCM

Với sứ mệnh “Nâng tầm cuộc sống cho người dân Việt Nam”, Unilever Việt Nam đã cùng Công đoàn các khu chế xuất và khu công nghiệp TP. HCM ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2019 nhằm triển khai chương trình an sinh xã hội, nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho công nhân, với tổng giá trị lên đến gần 12 tỷ đồng.

Ông Trương Công Vĩnh, Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam và ông Nguyễn Thành Đô, Chủ tịch Công đoàn các KCN, KCX TP. HCM ký kết thỏa thuận hợp tác
Ông Trương Công Vĩnh, Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam và ông Nguyễn Thành Đô, Chủ tịch Công đoàn các KCN, KCX TP. HCM ký kết thỏa thuận hợp tác
Theo đó, Unilever Việt Nam và Công đoàn các KCX, KCN sẽ triển khai nhiều chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe, cung cấp kiến thức phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong giai đoạn 2017-2019, doanh nghiệp hỗ trợ nguồn quỹ Công đoàn 600 triệu đồng cho các hoạt động tập huấn, chăm lo đời sống cán bộ công đoàn và công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, các đợt bán hàng trợ giá cho công nhân cũng sẽ được Unilever Việt Nam và các nhãn hàng trực thuộc tổ chức, với mức giá ưu đãi thấp hơn 10% - 15% so với giá thị trường.

Unilever hỗ trợ 12 tỷ đồng chăm lo đời sống công nhân TP.HCM  - ảnh 1 Bà Nguyễn Tâm Trang, Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam trao tặng séc tài trợ tượng cho ông Nguyễn Thành Đô, Chủ tịch Công đoàn các KCX, KCN TP. HCM
Chương trình hợp tác phù hợp với định hướng và trọng tâm phát triển của Công đoàn các KCX, KCN Thành phố, đem đến nhiều lợi ích cho người đoàn viên công đoàn, đặc biệt là người lao động mà hiện tại cuộc sống còn nhiều khó khăn. Lễ ký kết từ đó mở ra giai đoạn hợp tác mới giữa hai bên.

Hoạt động này cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ của Unilever Việt Nam trong sứ mệnh “Nâng tầm cuộc sống cho người dân Việt Nam” và tiếp tục chứng minh nỗ lực của công ty trong việc thực hiện kế hoạch phát triển bền vững của mình. Cụ thể, doanh nghiệp hướng đến cải thiện điều kiện vệ sinh, sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng; mà trong đó công nhân, người lao động cũng chính là nhóm đối tượng trọng tâm mà công ty ưu tiên hướng tới.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Trương Công Vĩnh, Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam cho biết: “Sáng kiến hợp tác với Công đoàn các KCX, KCN TP. HCM là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Chúng tôi hy vọng mô hình điểm Chương trình an sinh xã hội vì công nhân lao động tại TP. HCM sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ và hợp tác của các cơ quan ban ngành liên quan để có thể sớm được nhân rộng trên toàn quốc, giúp cho hàng triệu người lao động ở khắp các KCN cả nước được hưởng lợi”.

Unilever hỗ trợ 12 tỷ đồng chăm lo đời sống công nhân TP.HCM  - ảnh 2 Ông Trương Công Vĩnh, Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Trong năm 2017, chương trình chú trọng vào các hoạt động nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho ít nhất 100.000 đoàn viên công đoàn và công nhân lao động tại hơn 120 doanh nghiệp thuộc các KCX, KCN trên địa bàn TP. HCM. Dự án sẽ được mở rộng cho toàn bộ doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao TP. HCM vào những năm tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng