UNIQLO x Võ Trọng Nghĩa: sự kết hợp Việt Nhật đầy ấn tượng

Thuộc thế hệ doanh nhân 3.0 – một doanh nhân, nghệ sĩ trẻ dám nghĩ, dám làm và đã đạt được nhiều thành tựu, dấu ấn, kiến trúc sư (KTS) Võ Trọng Nghĩa luôn là cái tên nổi bật trong lĩnh vực kiến trúc. Sắp tới đây vào ngày 6/12, người dân Sài Gòn sẽ được chiêm ngưỡng công trình mới nhất của anh tại cửa hàng UNIQLO Đồng Khởi.

UNIQLO x Võ Trọng Nghĩa: sự kết hợp Việt Nhật đầy ấn tượng

Kiến trúc xanh – lý tưởng xây dựng bắt nguồn từ tre

Với Võ Trọng Nghĩa, sản phẩm kiến trúc là một câu chuyện giao lưu, giới thiệu văn hóa rất gần gũi, dễ hiểu trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Anh có niềm yêu thích vô cùng đặc biệt với chất liệu tre Việt Nam, muốn mang kiến trúc tre của đất nước mình đi chinh phục đỉnh cao của thế giới. Các công trình, tác phẩm tiêu biểu của anh gần như đều có dấu ấn của tre: Nhà Xanh, Nhà hàng Tre Bambo Wing, quán café Gió và Nước, Kontum Indochina Café...

Nhằm mục đích khai thác và tôn vinh yếu tố “bản sắc” Việt, UNIQLO đã kết hợp với những nghệ sĩ Việt truyền cảm hứng cho các khu vực trưng bày bên trong cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Thành quả từ sự kết hợp với Võ Trọng Nghĩa chắc chắn sẽ làm các khách tham quan mua sắm thích thú và bất ngờ.

Trong lịch sử Việt Nam, hình ảnh cây tre hiển hiện khá rõ hầu như mọi mặt, từ chống giặc ngoại xâm đến thi ca và sinh hoạt hằng ngày. Là loại vật liệu có độ bền cao, rất cứng nhưng lại nhẹ và dễ uốn, tre sở hữu nhiều đặc tính cơ học phù hợp cho xây dựng, kiến trúc hơn nhiều loại gỗ. Không chỉ thế, tre không tạo ra chất thải mà còn tạo ra bầu không khí trong lành cho các công trình, trở thành lựa chọn hàng đầu để bảo vệ hệ sinh thái.

UNIQLO x Võ Trọng Nghĩa: sự kết hợp Việt Nhật đầy ấn tượng - ảnh 1  

Các khớp nối chốt tre truyền thống giúp các thân tre được liên kết bằng chốt uyển chuyển, nhẹ nhàng và chuyển tiếp đầy nhịp điệu. Công trình tre này là điểm nhấn xuyên suốt ba tầng của cửa hàng UNIQLO Đồng Khởi với diện tích bán hàng (salesfloor) hơn 3000 mét vuông. Sự kết hợp giữa tinh thần sáng tạo của người Việt với dịch vụ mua sắm tiện lợi cùng công nghệ vận hành cửa hàng bán lẻ hiện đại của UNIQLO hứa hẹn sẽ là điểm đến mua sắm không thể bỏ lỡ của mùa lễ hội cuối năm.

UNIQLO x Võ Trọng Nghĩa: sự kết hợp Việt Nhật đầy ấn tượng - ảnh 2  

Ngoài ra, những mảng xanh với cây cối và các sản phẩm thân thiện với môi trường trong “Trạm kết nối” – sự phối hợp giữa UNIQLO và Helly Tống, sẽ giúp khách hàng Việt cảm nhận được được những nỗ lực trong phát triển bền vững của thương hiệu Nhật Bản này. Hành trình bất ngờ với đầy ắp các khía cạnh mới mẻ này đang đợi các khách hàng đầu tiên khám phá. Chỉ còn 2 ngày nữa sẽ tới ngày 6/12 – ngày khai trương của cửa hàng UNIQLO Đồng Khởi. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Cửa hàng UNIQLO Đồng Khởi sẽ chính thức khai trương vào lúc 9:30 sáng ngày 6/12/2019 tại TTTM Parkson Saigon Tourist, 35bis – 45, Lê Thánh Tôn, Quận 1. Đây là nơi trưng bày toàn bộ dòng sản phẩm LifeWear trên thế giới dành cho mọi đối tượng khách hàng cùng chất lượng dịch vụ, nghệ thuật trưng bày, bố trí sản phẩm và hệ thống vận hành cửa hàng đạt chuẩn. Đừng quên rủ hội bạn thân cùng check-in và nhận những khuyến mãi đặc biệt trong ngày khai trương!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá