USD giảm giá mạnh sau tuyên bố của Phó Thống đốc

Ngày 8/10, giá USD trong các ngân hàng thương mại tiếp tục giảm mạnh xuống còn 21.280 đồng/USD. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp giá USD hạ nhiệt sau tuyên bố không tăng tỉ giá liên ngân hàng của Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Tại NH TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), giá USD chiều mua vào 21.230 đồng, bán ra 21.280 đồng. Với USD tiền mặt, một số NH thương mại giảm giá USD mua vào xuống còn 21.210 đồng/USD.

Đây cũng là mức giá phổ biến được nhiều NH thương mại khác niêm yết trong sáng nay. So với phiên hôm qua, giá USD giảm 30 đồng và giảm đến 40 đồng so với cuối tuần trước.

USD giảm giá mạnh sau tuyên bố của Phó Thống đốc - ảnh 1 Ảnh minh họa
Trước đó, chỉ trong một tuần, giá USD trong các NH liên tục nóng khi thị trường xuất hiện tin đồn NH Nhà nước có thể điều chỉnh tăng tỉ giá, do dư địa để tỉ giá tăng vẫn còn khoảng 0,43% (theo lời phát biểu của thống đốc Nguyễn Văn Bình trước Quốc hội).
  

Đến phiên đầu tuần, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã khẳng định không điều chỉnh tăng tỉ giá, mà sẽ giữ ổn định như hiện nay, đồng thời cho biết tỉ giá tăng chủ yếu do yếu tố tâm lý và tin đồn.

Trong khi đó, giá vàng trong nước có xu hướng hồi phục sau khi giá vàng thế giới vượt ngưỡng 1.200 USD/ounce.

Cuối buổi sáng nay, giá vàng miếng SJC chốt ở mức 35,65 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra 35,77 triệu đồng/lượng, tăng thêm 30.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua và tăng gần 200.000 đồng/lượng so với cuối tuần.

Trên thị trường quốc tế, giá kim loại quý tăng vọt lên 1.212 USD/ounce sau khi lao dốc hôm đầu tuần xuống dưới ngưỡng 1.190 USD/ounce. Nhu cầu mua vàng ở mức giá rẻ và đồng đô la Mỹ yếu đi giúp giá vàng hồi phục.

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đã thu hẹp còn khoảng 4,6 triệu đồng/lượng sau khi vọt lên tới 5,5 triệu đồng/lượng vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá