VAFI đề nghị công bố giá trị thương vụ AVG

TP - Liên quan đến việc công bố thông tin về thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, ngày 3/8, ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI) cho rằng, cần công bố công khai giá trị thương vụ theo đúng luật.

 Theo đại diện VAFI, việc người được ủy quyền công bố thông tin của MobiFone từ chối công bố giá trị thương vụ mua 95% cổ phần của AVG với lý do bên mua và bên bán đã ký kết với nhau điều khoản bảo mật là không đúng luật.

Dẫn Điều 10  Nghị định 81/2015/ NĐ-CP  ngày 18/9/2015 của Chính phủ về chế độ công bố thông tin doanh nghiệp nhà nước, ông Hải cho rằng, đối chiếu với các quy định hiện hành và qua kiểm tra trên trang web của MobiFone, có thể thấy việc công bố thông tin còn sơ sài, thiếu nhiều nội dung công bố  quan trọng  mà nhà nước đã quy định.

Cũng theo ông Hải, AVG do một công ty 100% vốn tư nhân điều hành quản lý, chứng tỏ các ngành nghề kinh doanh của AVG không  ảnh hưởng an ninh, bí mật quốc gia. 

Như vậy, đối chiếu các quy định pháp luật, thông tin về  thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG không thuộc diện bí mật quốc gia. Việc mua lại AVG là hoạt động đầu tư lớn của MobiFone nhằm mở ra một ngành kinh doanh mới và thông tin này phải công bố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá