Vài doanh nghiệp muốn giữ cá tra có nhiều nước

TP - Ngày 11/11, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ tổ chức hội nghị bàn về nâng cao chất lượng cá tra theo Nghị định 36, với sự tham dự của 100 đại diện doanh nghiệp.

Ông Võ Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam, cho biết, sau hơn 6 tháng thực hiện Nghị định 36, một số doanh nghiệp lúng túng trong thực hiện quy định sản phẩm cá tra xuất khẩu không được vượt tỷ lệ mạ băng 10% và hàm lượng nước 83%.

Tại hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp bày tỏ lo ngại “đội giá thành”, giá 1 kg phile hiện nay khoảng 2,3 USD sẽ phải tăng lên gần 4 USD mới có lãi và như thế “sợ thị trường khó chấp nhận”.

Theo họ, cần có thêm thời gian cho “lộ trình” giảm tỷ lệ mạ băng từ trên 20% hiện nay xuống 10%. Tuy nhiên, đại diện một số doanh nghiệp bày tỏ mong muốn thực hiện nghiêm Nghị định 36 được thực hiện nghiêm từ ngày 1/1/2015.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá