Vải thiều Việt Nam lần đầu xuất hiện ở kệ siêu thị Thái Lan

TP - Theo Central Group Việt Nam, ngày 3/7, vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) chính thức được trưng bày lên quầy kệ của hệ thống đại siêu thị Tops, Central Food Hall để giới thiệu đến người dân Bangkok (Thái Lan).

Trước đó, vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được quảng bá đến người tiêu dùng Thái tại Tuần lễ Việt Nam tại Thái Lan 2016. Theo Bộ NN&PTNT, giá trị nhập khẩu rau quả 6 tháng đầu năm nay ước đạt 655 triệu USD. Khoảng hai năm trở lại đây, Thái Lan vượt Trung Quốc để vươn lên dẫn đầu về giá trị xuất khẩu trái cây vào Việt Nam.

Cụ thể, Việt Nam đã chi hơn 376 triệu USD, tương đương khoảng 8.560 tỷ đồng để nhập khẩu trái cây từ Thái Lan trong nửa đầu năm nay.

Vải thiều được xuất sang Thái Lan mở ra tín hiệu vui cho người nông dân trồng vải thiều, đồng thời đây cũng là cơ sở để các loại trái cây khác của Việt Nam xuất khẩu ngược trở lại sang Thái Lan, tận dụng cơ hội các dòng thuế xuất nhập khẩu đã được cắt giảm theo cam kết của Cộng đồng kinh tế chung ASEAN.

Theo ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, “đến nay, vải thiều Bắc Giang đã xuất khẩu qua 30 nước trên thế giới, trong đó có những thị trường khó tính như Mỹ, Úc, Nhật Bản. Năm 2017, dự kiến tổng sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ trong nước khoảng 50.000 tấn, xuất khẩu khoảng 50.000 tấn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá