Vẫn cho vay cầm cố chứng khoán

TP - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh TPHCM (Agribank HCM) vừa ký hợp đồng với Cty chứng khoán (CTCK) Agriseco - Chi nhánh TPHCM và Âu Việt cho nhà đầu tư chứng khoán vay thông qua cầm cố cổ phiếu.

Mức cho vay tối đa không quá 50% thị giá cổ phiếu với thời hạn dưới 12 tháng. Trước đó, SeABank Hà Nội đã cùng CTCK SeABS mở dịch vụ cho vay cầm cố chứng khoán.

Số tiền cho nhà đầu tư vay tối thiểu là 50 triệu đồng/lần trong thời hạn 6 tháng với lãi suất trong vòng 6 tháng là 1,1%/tháng.

Trường hợp gia hạn là 1,32%/tháng và 1,65%/tháng nếu quá hạn trả nợ. Nhà đầu tư còn phải trả cho SeABS phí quản lý tín dụng 200.000 đồng/lần và được trả theo thời hạn đăng ký hợp đồng.

Tài sản cầm cố là các loại chứng khoán  đang niêm yết trên Sở GDCK TPHCM và TTGDCK Hà Nội. Thị giá được xác định bằng giá đóng cửa bình quân trong 3 ngày giao dịch gần nhất.

Khách hàng được phép bán chứng khoán cầm cố và sau khi chứng khoán cầm cố khớp lệnh, họ phải làm thủ tục thanh toán để trả nợ vay ngân hàng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá