Văn phòng Chính phủ chuyển văn bản kiến nghị về Bến xe Yên Sở

TP - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển UBND TP Hà Nội xem xét kiến nghị về Dự án Bến xe Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội).

Văn phòng Chính phủ chuyển UBND TP Hà Nội văn bản của Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững (LPSD) kiến nghị về việc: Khẩn cấp xem xét, rà soát vấn đề thực hiện Quyết định 519 ngày 31/3/2016 của Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch giao thông vận tải Hà Nội đến năm 2030, liên quan tới xây dựng Bến xe Yên Sở.

Trong khi đó, những ngày qua, cư dân tòa nhà HATECO sát dự án Bến xe Yên Sở đã tập trung treo biển phản đối dự án này. Các cư dân cho rằng, dự án Bến xe Yên Sở đã lấp hồ của dân, hoạt động của bến xe sau này sẽ ảnh hưởng tới giao thông, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự... trong khu vực.

Trước đó, Luật sư Đặng Đình Bách, Giám đốc Trung tâm LPSD đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về bến xe Yên Sở. Theo đó, trung tâm này cho rằng, việc quy hoạch bến xe Yên Sở chưa phù hợp với quy hoạch phát triển bền vững; đồng thời dự án này đã, đang và sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới xã hội và môi trường, đặc biệt là tới cộng đồng dân cư khu vực xung quanh bến xe Yên Sở. Vì Bến xe Yên Sở nằm trên đường vành đai 3 của Hà Nội, trong khi Hà Nội đang định hướng đưa các bến xe liên tỉnh ra khu vực vành đai 4. Theo quy hoạch, Bến xe Yên Sở là trung hạn, nhưng được cấp phép tới 50 năm, như vậy rất bất hợp lý.

Vì vậy, LPSD đề nghị Văn phòng Chính phủ rà soát, xem xét việc thực thi Quyết định 519 của Thủ tướng; có ý kiến chỉ đạo để dự án Bến xe Yên Sở đảm bảo phù hợp với mục tiêu quy hoạch là bền vững, hiện đại, đồng bộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá