Vàng có cơ hội bứt phá

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới, theo kitco.com, đạt mức 913USD/ounce. Như vậy, sau hơn 3 tuần giảm giá, thị trường vàng thế giới đang có dấu hiệu hồi phục trở lại. Theo một số chuyên gia, vàng đang có nhiều cơ hội bứt phá.

Ở thị trường trong nước, tuy giá vàng cũng tăng theo, nhưng các NĐT có vẻ ít quan tâm. Giao dịch vàng miếng chưa có dấu hiệu sôi động trở lại, thậm chí còn thưa thớt hơn so với đầu tuần.

Chị Minh - chủ tiệm vàng khu vực chợ Tân Định, cho rằng vàng đang tạm thời bị mất vị thế so với các lĩnh vực đầu tư khác như CK và nhà đất.

Trong ngày 26/4, giá mua- bán  vàng miếng tại các cửa hàng là 19,75- 19,85 triệu đồng/ lượng. Giá niêm yết trên mạng của Cty SJC là 19,78- 19,85 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, vàng có nhiều khả năng tăng giá hơn là sụt giá. Các thông tin xấu về thị trường lao động, thị trường nhà đất Mỹ khiến cho giới đầu tư hoang mang. Các quỹ đầu tư  có khối lượng trữ vàng lớn chưa có động thái bán ra.

Thông tin IMF bán vàng sẽ không tác động lớn đến thị trường, vì cơ quan này sẽ bán theo một lộ trình kéo dài, hơn nữa IMF không bán trực tiếp ra thị trường mà sẽ bán cho các NH. Đồng USD mất giá cũng là cơ hội tốt giúp cho vàng bứt phá.

Theo Trung Phương
Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng