Vàng đắt thêm 100.000 đồng mỗi lượng

Giá bán các loại vàng miếng nhãn hiệu SJC, Bảo Tín Minh Châu và AAA hôm nay đồng loạt tăng lên mức 12,46 triệu đồng mỗi lượng, đắt hơn cuối tuần trước 100.000 đồng.

Trên các sàn giao dịch châu Á, ngưỡng cản 640 USD/ounce cũng đã bị phá vỡ.

Vàng tăng giá giữa mùa cưới, người tiêu dùng đắn đo. Ảnh: Hoàng Hà.

Đồng đôla bị bán tống bán tháo trên các thị trường tài chính thế giới là tác nhân chính khiến giá vàng leo thang mạnh mẽ.

Trên các sàn giao dịch quốc tế, giới đầu tư đang ùn ùn đổ vốn vào vàng.

Khoảng 7h sáng nay, theo giờ Việt Nam, ngưỡng cản 640 USD/ounce chính thức bị phá vỡ. Cũng có lúc giá giao ngay đã leo tới 642,03 USD/ounce, tăng hơn 5 USD so với mức đóng cửa vốn rất cao của cuối tuần trước.

Trong vòng 1 tháng qua, giá vàng tính theo đồng đôla Mỹ đã tăng hơn 7%. Mức tăng từ đầu năm tới này lên tới hơn 29%.

Các nhà buôn đang kỳ vọng đồng đôla còn mất giá nhiều hơn nữa, bởi kinh tế Mỹ không mấy sáng sủa, Cục Dự trữ liên bang sẽ phải cắt giảm lãi suất để khuyến khích đầu tư, sản xuất. Ưu thế của vàng trong dài hạn vì vậy sẽ tiếp tục được khẳng định.

Mức cản của giá vàng trong ngắn hạn dự báo sẽ là 645-646 USD/ounce. Nếu tăng vững qua mức này, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục tiến lên đỉnh cao mới, thậm chí có thể đạt 675 USD/ounce.

Thị trường Mỹ đang đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn. Giới kinh doanh thế giới cho rằng nếu có sự tham gia của các nhà đầu tư Mỹ những ngày cuối tuần qua, giá vàng có thể đã vượt qua mức 650 USD/ounce. Trong tuần này, khi thị trường Mỹ hoạt động trở lại, giá sẽ có cơ tăng với tốc độ lớn hơn.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá