Vàng giảm 1 triệu đồng/lượng!

Sáng nay, 20/3, giá vàng trong nước sụt giá khủng khiếp - có lúc xuống còn 18 triệu đồng/lượng. Giá giao dịch trên sàn Sài Gòn vào gần cuối giờ sáng ở mức 18,255 triệu đồng/lượng.

Theo đó, giá niêm yết của SJC mua vào - bán ra đứng ở 18,20 - 18,45 triệu đồng/lượng. Các cửa hàng vàng tư nhân cũng niêm yết giá mua vào - bán ra ở mức 18,20 - 18,60 triệu đồng/lượng, giảm gần 1 triệu đồng/lượng so với mức giá chiều hôm qua.

Mức chênh lệch mua - bán trên thị trường tự do là 400.000 đồng/lượng cho thấy giới kinh doanh đang cân nhắc và giới hạn mua bán trong thời điểm giá vàng tụt mạnh hiện nay.

Được biết, giá vàng thế giới giảm mạnh sau quyết định cắt giảm lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã kéo thị trường vàng trong nước sụt giảm theo.

Quyết định cắt giảm 75 điểm lãi suất cơ bản và cả 75 điểm lãi suất chiết khấu đưa mức lãi suất cơ bản xuống còn 2.25% và lãi suất chiết khấu xuống còn 2.5%. Sau quyết định của FED thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi trở lại, đồng USD tăng trở lại so với các đồng tiền chính trong rổ tiền tệ và giá vàng cũng tụt xuống mức 937,5 so với mức 994,7 USD/ounce giá đóng cửa hôm qua, giảm hơn 56 USD/ounce.

Theo nhận định của giới phân tích, giá vàng thế giới giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong ba tuần gần đây là do các quỹ đầu tư lớn bán vàng ra, chuyển luồng tiền đầu tư vào những lĩnh vực khác

Theo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá