DMCA.com Protection Status

Vàng giảm mạnh, ngân hàng tăng giá USD mua vào

TPO - Vàng trong nước đã có phiên giảm giá mạnh sau hơn một tuần tăng giá liên tục, để kéo giá vàng về mức 36,4 triệu đồng mỗi lượng. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại đang có dấu hiệu tăng mua vào USD, khi giảm giá USD bán ra nhưng tăng giá USD mua vào.

Vàng giảm mạnh, ngân hàng tăng giá USD mua vào

Đầu giờ sáng nay (17/6) tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,42 – 36,5 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 190.000 đồng mỗi lượng bán và 170.000 đồng mỗi lượng mua so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,38 - 36,55 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 240.000 đồng mỗi lượng mua và 170.000 đồng mỗi lượng bán so với chốt giá ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra tiếp tục duy trì mức ở mức 1.272 USD/oz, giảm 2 USD/oz so với cuối giờ hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước đã thu hẹp khoảng cách với vàng thế giới khoảng 3,9 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Một số nhà phân tích nghiêng về khả năng vàng tăng cho biết, bất ổn chính trị leo thang tại Iraq sẽ hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, họ cho rằng mức tăng tuần này sẽ không lớn, do vàng đang đi vào ngưỡng cản kỹ thuật quanh 1.280 USD một ounce.

Trong khi đó, những người dự đoán giá giảm cho rằng đà tăng nhờ bất ổn chính trị tại Iraq có thể sẽ biến mất, đặc biệt nếu các sự kiện này diễn biến theo chiều hướng tích cực. Thêm vào đó, Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) sẽ họp trong tuần này, củng cố niềm tin rằng kinh tế Mỹ đang hồi phục.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại đã tăng mạnh. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.200 – 21.240 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 5 đồng mỗi USD mua và giảm 5 đồng mỗi USD bán so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng