Vàng giảm mạnh, sát mốc 35 triệu đồng

TPO - Sáng nay (28/11), giá vàng trong nước đã giảm mạnh và tiến sát mốc 35 triệu đồng khi người dân tăng bán, giảm mua. Trong khi đó, tỷ giá USD tại ngân hàng tiếp tục tăng nhẹ ở chiều bán ra.

Vàng giảm mạnh, sát mốc 35 triệu đồng

Thời điểm 9h30 tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,07 - 35,11 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 140.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,02 – 35,14 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 120.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra sáng nay giảm nhẹ, hiện ở mức 1.187 USD/oz, giảm 3 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 4,5 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tăng nhẹ. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.390 – 21.405 đồng/USD (mua – bán), tăng 5 đồng mỗi USD bán ra so với tỷ giá cuối ngày hôm qua.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm khiến các nhà đầu tư khiến các nhà đầu tư tăng mạnh bán ra khi giá duy trì mức thấp và chờ đợi giá giảm thêm. Theo dự đoán của doanh nghiệp, nếu giá xuống dưới 35 triệu đồng, lực mua của khách sẽ cao hơn so với bán.

Các hãng vàng trong nước nhận định, những ngày gần đây, các nhà đầu tư lớn có xu hướng “canh cao bán ra”, khiến giá chịu áp lực giảm, co hẹp chênh lệch với quốc tế. Trong khi xu hướng tăng về dài hạn của giá thế giới chưa rõ ràng, mỗi một đợt đi lên của thị trường quốc tế là một cơ hội để giới đầu tư thực hiện động thái bán ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá