Vàng giảm mạnh, thấp nhất một tháng qua

TPO - Sáng nay, vàng trong nước bất ngờ giảm mạnh theo vàng thế giới khi các nhà đầu tư bán tống bán tháo, về mức thấp nhất trong một tháng qua. Cùng với đó, tỷ giá USD cũng giảm mạnh.

Vàng giảm mạnh, thấp nhất một tháng qua

Thời điểm 8h00 sáng nay, 30/10, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,54 – 35,58 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 100.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.  

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,48 – 35,6 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 110.000 đồng mỗi lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra sáng nay tăng nhẹ sau khi đã giảm tới 17 USD/oz trong ngày hôm qua, hiện vàng thế giới ở mức 1.214 USD/oz, tăng 2 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước nới rộng khoảng cách với vàng thế giới lên hơn 4,4 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại có phiên giảm mạnh. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.240 – 21.290 đồng/USD (mua – bán), giảm 15 đồng mỗi USD so với cuối ngày hôm qua.

Hôm qua, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã tuyên bố chấm dứt chương trình nới lỏng QE kéo dài nhiều năm qua. Cơ quan này cũng tỏ ra tin tưởng vào đà phục hồi kinh tế của Mỹ.

Giới quan sát cho rằng, những tuyên bố này có thể là tín hiệu FED sắp tăng lãi suất, sau khi cơ quan này nhận xét sự trì trệ trên thị trường lao động đang giảm dần. Tuy nhiên, việc cơ quan này không nói rõ thời điểm tăng lãi suất đã khiến vàng bị bán tháo, gây sức ép lên giá.

Quỹ SPDR Gold Trust - quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới sắp có tháng bán ra mạnh nhất năm, khi dự trữ đã giảm tới 26,3 tấn trong tháng này.

Ngoài ra, vàng cũng được hỗ trợ phần nào khi yếu tố địa chính trị không còn gây quá nhiều ảnh hưởng, đặc biệt khi kết quả sơ bộ bầu cử Quốc hội tại Ukraine đã được công bố. Đây là tín hiệu tốt để đất nước ngày thoát khỏi khủng hoảng suốt thời gian dài vừa qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá