Vàng lại tăng kỉ lục, USD giảm mạnh

TPO - Giá vàng trong nước sáng nay (21-4) tăng ngày thứ tư liên tiếp. Trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh, vàng SJC của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lúc 8 giờ 43 mua vào 37,59 triệu đồng/lượng, bán ra 37,66 triệu đồng/lượng.

Chú thích ảnh: nhu cầu vàng dự đoán sẽ còn tăng mạnh
Chú thích ảnh: nhu cầu vàng dự đoán sẽ còn tăng mạnh

 

Chú thích ảnh: nhu cầu vàng dự đoán sẽ còn tăng mạnh
Chú thích ảnh: nhu cầu vàng dự đoán sẽ còn tăng mạnh.

Vàng miếng hiệu Phượng Hoàng PNJ-DAB của công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận cùng thời điểm mua – bán tương ứng với mức 37,60 – 37,66 triệu đồng/lượng. Hệ thống Sacombank cũng nâng giá vàng miếng SBJ lên 37,65 – 37,67 triệu đồng/lượng (cập nhật lúc 8h 40).

Tại Hà Nội, vàng miếng hiệu rồng Thăng Long của công ty Bảo Tín Minh Châu lúc 8 giờ 54 mua vào 37,56 triệu đồng/lượng, bán ra 37,69 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm qua, giá vàng trong nước đã tăng hơn 100.000 đồng/lượng. Và so với sáng qua, giá vàng trong nước tăng khoảng 250.000 đồng/lượng.

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng do ngân hàng nhà nước công bố hôm nay (21-4) giảm 10 đồng so với hôm qua, còn 20,723. Tỷ giá giao dịch của ngân hàng thương mại là 20,900 – 20,930 (mua vào – bán ra), giảm lần lượt là 25 đồng và 10 đồng so với hôm qua.

Đà tăng của vàng thế giới dường như vẫn chưa có điểm dừng, khi nó lại phá đỉnh cũ để lập mức kỉ lục mới: 1.506,50USD/Oz, ghi được trong phiên giao dịch đêm ngày 20.4 tại Mỹ. Đồng USD mất giá và dầu thô đột ngột quay đầu tăng cao là những nguyên nhân chính hỗ trợ kim loại quý tăng chạm mức cao nhất mọi thời đại.

Phiên giao dịch hôm qua, chỉ số đo lường sức mạnh đồng USD tiếp tục hạ, chạm mức thấp nhất trong một năm so với sáu loại tiền tệ quốc tế khác. Theo phân tích của các chuyên gia tại hãng tin Kitco (Canada), xét trên phương diện kỹ thuật, chỉ số USD vẫn còn yếu, nên đây được xem là yếu tố đóng vai trò tích cực hỗ trợ cho đà đi lên của vàng.

Trong khi đó, giá dầu thô – loại hàng hóa thường dao động cùng chiều với kim loại quý, bất ngờ phục hồi mạnh, với giá dầu ngọt, nhẹ, giao dịch tại Mỹ hiện đã vượt trên mức 110USD/thùng. Gía nhiều loại hàng hóa thô cũng tiến sát mức kỉ lục hoặc đạt mức cao nhất trong nhiều năm qua, càng làm tăng các mối quan ngại về tình trạng lạm phát leo thang. Do đó, nhu cầu mua vàng và giá vàng dự đoán sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá