Vàng lao dốc, giao dịch ảm đạm

TPO – Giá vàng SJC trên thị trường tiếp tục giảm trên 1 triệu đồng/lượng, mua bán ảm đạm. Cho tới cuối ngày 27-2, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn trong nước đang tiến sát tới giá vàng trên thị trường thế giới
Vàng nhẫn trong nước đang tiến sát tới giá vàng trên thị trường thế giới

> Giá vàng SJC sẽ giảm mạnh trong một tuần?
> Vàng tuột dốc không phanh

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại các địa điểm giao dịch mua bán vàng như Công ty Vàng Bạc Phú Quý, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji, Công ty Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội) đều vắng vẻ.

Khi chúng tôi liên hệ với cán bộ, nhân viên của các công ty này để hỏi về khối lượng mua vào, bán ra, thì đều bị từ chối với lý do “thời điểm nhạy cảm”.

Khoảng 16h hôm nay (27-2), giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc so với hôm qua. Giá vàng nhẫn trơn tròn trên thị trường Hà Nội niêm yết ở mốc 42,15 triệu đồng/lượng mua vào và 42,20 triệu đồng/lượng bán ra (cao hơn giá vàng thế giới khoảng 2 triệu đồng/lượng). Biên độ giao động giữa mua vào và bán ra khoảng 500.000 đồng/lượng.

Vàng miếng SJC, lúc 16h ngày 27-2, tại thị trường Hà Nội, niêm yết mốc 43,40 triệu đồng/lượng mua vào và 43,70 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại thị trường TPHCM, vàng SJC niêm yết ở mốc 43,50 triệu đồng/lượng mua vào và 43,65 triệu đồng/lượng bán ra. Biên độ giao động khoảng 250.000 đồng tới 300.000 đồng/lượng mua vào/bán ra.

Điều này cho thấy, giá vàng SJC vẫn cao hơn vàng nhẫn trơn tròn gần 1 triệu đồng/lượng và cao hơn vàng thế giới khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trên thị trường trong nước hôm nay giảm từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng/lượng mua - bán so với ngày 26-2.

Giá vàng vào lúc 16h ngày 27-2, tại
Giá vàng vào lúc 16h ngày 27-2, tại điểm giao dịch củaTập đoàn Vàng bạc đá quý Doji.

Thị trường vàng đi xuống khiến các giao dịch khá ảm đạm so với những ngày trước đó. Nhiều người dân “ôm” vàng lúc giá cao ngất ngưởng, tỏ ra lo lắng, khi giá bỗng dưng "bốc hơi" gần 2 triệu đồng/lượng.

Chị Nguyễn Quỳnh Hoa (ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, khi nghe thông tin giá vàng giảm, liền vội cầm vàng đi bán. Tuy nhiên, khi đến địa điểm giao dịch, giá vàng tiếp tục giảm trên 1 triệu đồng/lượng so với phiên giao dịch sáng nay, nên chị nuối tiếc, cầm vàng về.

Cùng tâm lý, anh Trần Văn Tường (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cầm vàng đi bán, song vì giá quá thấp so với thời điểm mua vào, nên chỉ bán vài lượng để lấy tiền chi tiêu, số còn lại tiếp tục chờ tăng giá.

Các điểm giao dịch vắng vẻ.
Các điểm giao dịch vắng vẻ.

Theo nhận định của một số chuyện gia, giá vàng giảm mạnh một phần do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ký kết với Công ty SJC trong việc gia công vàng miếng cho NHNN và thực hiện đấu thầu vàng nguyên liệu cho các đơn vị được cấp phép kinh doanh vàng miếng.

Ngoài ra, diễn biến giá vàng trong nước còn ảnh hưởng bởi giá vàng trên thị trường thế giới.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá