Vàng miếng hợp pháp tiếp tục được lưu thông

Tất cả các loại vàng miếng đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép sản xuất và lưu thông trong thời gian trước đây vẫn tiếp tục được lưu thông.

Vàng miếng hợp pháp tiếp tục được lưu thông

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong dự thảo nghị định thay thế nghị định 174/1999/NĐ-CP ngày 9-12-1999 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, vừa được Ngân hàng Nhà nước trình Chính phủ.


Vàng miếng hợp pháp tiếp tục được lưu thông - ảnh 1
Người mua vàng miếng đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép sản xuất và lưu thông trong thời gian trước đây vẫn tiếp tục được lưu thông

Dự thảo nghị định có nhiều nội dung này hiện được dư luận rất quan tâm.

Cụ thể, thời gian chuyển tiếp đối với hoạt động sản xuất, gia công, mua bán vàng trang sức mỹ nghệ là 12 tháng, thời gian chuyển tiếp đối với hoạt động kinh doanh mua bán vàng miếng là 6 tháng.

Sau thời gian này, hoạt động mua bán vàng miếng phải được thực hiện tại các doanh nghiệp và tổ chức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng.

Tất cả các loại vàng miếng đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép sản xuất và lưu thông trong thời gian trước đây vẫn tiếp tục được lưu thông sau khi nghị định mới về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực thi hành.

Việc xử phạt các hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh vàng theo nghị định số 95/2011/NĐ-CP ngày 20-10-2011 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 202/2004/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng, hoạt động kinh doanh vàng thực hiện theo quy định tại nghị định số 174 cho tới khi nghị định mới về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực thi hành.

Theo Chinhphu.vn

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá