Vàng quay đầu tăng giá sau 2 tuần giảm

TPO - Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (24/3), giá vàng trong nước đã tăng nhẹ thêm 10.000 đồng mỗi lượng sau gần 2 tuần chỉ giảm.

Đầu giở sáng nay tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 35,35 – 35,39 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) công bố vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,33 - 35,39 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng quay đầu tăng giá sau 2 tuần giảm - ảnh 1
Như vậy, ở cả hai thị trường, giá vàng đã được các đơn vị đầu mối điều chỉnh tăng 10.000 đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước đó.

Trong khi đó trên thế giới, vàng duy trì ổn định quanh mức 32,7 triệu đồng/lượng bán, bằng với mức giá ngày trước đó. Qua đó duy trì mức thấp hơn vàng trong nước 2,6 triệu đồng mỗi lượng.

Đây là ngày thứ 5 giá vàng thế giới không tăng (4 ngày trước đó giảm), điều này một phần do giá nhà tại Mỹ có xu hướng tăng, doanh số bán nhà cũng tăng mạnh hơn dự đoán. Cùng với kết quả kinh doanh tốt của các doanh nghiệp khiến vàng mất sức hấp dẫn. Trong khi đó, giá và xuống thấp châm ngoài cho các lệnh bán tự động.

Cùng với đó, Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust (quý lớn nhất thế giới) tiếp tục bán ra 3 tấn vàng, đưa mức dự trữ xuống còn 792 tấn. Chỉ riêng tuần trước, quỹ này đã bán 9,3 tấn vàng.

Giới đầu tư cho rằng, các số liệu như doanh số bán nhà mới, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ quyết định xu hướng của vàng trong ngắn hạn. Nếu những số liệu này tốt hơn dự đoán hoặc cho thấy kinh tế Mỹ có cải thiện, vàng còn có thể giảm tiếp.

Trên thị trường tỷ giá, sau hai tuần ổn định, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại đã điều chỉnh tăng nhẹ, thêm 10 đồng mỗi USD. Như ngân hàng Vietcombak niêm yết giá USD ở mức 21.090 – 21.130 đồng ăn mỗi USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá