Vàng tăng giá rất mạnh sau vụ đánh bom Ấn Độ

Khi thành phố Bombay rung chuyển bởi tiếng nổ đầu tiên cũng là lúc sàn giao dịch kim loại quý ở New York bắt đầu mở cửa. Trên bảng điện tử, giá nhảy nhót liên hồi theo những tin tức cập nhật từ Ấn Độ

Dư âm vụ tấn công tiếp tục đốt nóng thị trường vàng bạc châu Á. Giá giao ngay trên bảng giao dịch của Kitco lúc 2h chiều nay (theo giờ Việt Nam) vẫn đeo bám quanh ngưỡng 640, cao nhất trong vòng 5 tuần qua.

Tại Việt Nam, vàng SJC tăng tới 30.000 đồng/chỉ. Giá công bố trên địa bàn Hà Nội sáng nay là 1,265-1,278 triệu đồng/chỉ; còn tại TP HCM là 1,26-1,275 triệu đồng/chỉ (mua vào - bán ra).

Mức tăng hơn 3% chỉ nội một phiên đã giúp những người đầu tư vàng lãi trên dưới 34 USD/ounce trong vòng 1 tháng qua. So với cùng kỳ năm ngoái, giá vàng đang cao hơn gấp rưỡi.

Thị trường vàng vô cùng nhạy cảm với những bất ổn địa chính trị trên toàn thế giới. Mỗi khi xảy ra các vụ tấn công, bạo loạn, vàng được coi là công cụ bảo toàn vốn tốt nhất với các nhà đầu tư. Giá kim loại quý từng tăng tới 5,3% chỉ trong một phiên, khi bọn khủng bố tấn công Mỹ hôm 11/9/2001. Gần đây nhất, việc Bắc Triều Tiên thử tên lửa cũng đốt nóng thị trường sau nhiều ngày giao dịch èo uột.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá