Vàng 'theo chân' dầu bật tăng sau khi Mỹ tấn công Syria

TPO - Giá vàng thế giới đã bật tăng mạnh sau khi thông tin Mỹ tấn công Syria được phát đi. Các nhà kinh tế dự báo, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

Cụ thể, thời điểm 15h00 chiều 7/4, giá vàng thế giới đã bật tăng sau khi Mỹ nã gần 60 tên lửa hành trình Tomahawk tấn công một sân bay quân sự ở gần thành phố Homs (Syria).
Cụ thể, giá vàng thế giới đã tăng 6 USD mỗi ounce trong ít giờ qua, lên ngưỡng 1.264 USD/ounce (tăng 1,23%). Thậm chí, có thời điểm giá vàng thế giới bán ra đã chạm ngưỡng 1.267 USD mỗi ounce – mức cao nhất từ tháng 11/2016.
Các chuyên gia quốc tế dự báo, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn, ít nhất cho tới khi chiến trường Syria có những chuyển biến mới, và Mỹ phát đi thông điệp rõ ràng về cuộc chiến này.
Cùng với giá vàng tăng, là sự đi xuống của chứng khoán Mỹ và giá trị đồng USD so với các đồng tiền mạnh khác.
Theo sát diễn biến của vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng tăng theo. Cụ thể, Công ty SJC niêm yết vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,4 - 36,6 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 30.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng công bố đầu giờ sáng. Như vậy, trong ngày hôm nay giá vàng trong nước đã tăng 60.000 đồng mỗi lượng.
Như vậy, hiện giá vàng trong nước còn cao hơn giá vàng thế giới khoảng 2,1 triệu đồng mỗi lượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá