Vàng tiếp tục tăng mạnh, vượt mốc 37 triệu đồng

TPO - Sáng nay, 20/6, vàng miếng SJC thị trường trong nước đã tăng 400.000 đồng mỗi lượng, vượt mốc 37 triệu đồng mỗi lượng, cùng đà tăng mạnh của vàng thế giới và tỷ giá USD.

Vàng tiếp tục tăng mạnh, vượt mốc 37 triệu đồng
Đầu giờ sáng nay (20/6) tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 37,02 – 37,17 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 300.000 đồng mỗi lượng mua và 390.000 đồng mỗi lượng bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 37 – 37,2 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 350.000 đồng mỗi lượng mua và 400.000 đồng mỗi lượng bán so với chốt phiên hôm qua

Trên thế giới, giá vàng bán ra tiếp tục duy trì mức ở mức 1.313,46 USD/oz, tăng 13,19 USD/oz so với cuối giờ hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước đã thu hẹp khoảng với vàng thế giới còn 3,4 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Sau 2 ngày họp chính sách, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã giảm dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ xuống 2,1-2,3% năm nay, thay vì mức 2,9% trước đó. Tuy nhiên, cơ quan này cũng cho biết đã hồi phục nhìn chung vẫn đi đúng hướng. Điều này cho thấy FED có thể không vội vã giảm các gói kích thích kinh tế. Điều này khiến giá vàng tăng trở lại.

Ngoài ra, tình hình bất ổn tại Iraq tiếp tục leo thang khiến thế giới lo ngại, nhiều công ty khai thác dầu mỏ lớn tại nước này đã phải dừng sản xuất và di tản nhân viên khỏi nước này. Mỹ đã điều thêm chuyên gia tới hỗ trợ quân đội chính phủ, đồng thời điều tàu sân bay tới khu vực, hiện vẫn để ngỏ khả năng Mỹ mở đợt không kích vào các khu vực phiến quân chiếm đóng.

Theo các chuyên gia, thị trường vàng cũng chú ý đến các tuyên bố của FED về thời điểm tăng lãi suất. Lạm phát tháng 5 của Mỹ tăng cao khiến thị trường cho rằng FED có thể nâng lãi suất sớm hơn dự tính. Việc này sẽ khiến đồng USD mạnh lên và giá vàng đi xuống.

Ảnh hưởng của thị trường vàng thế giới và tỷ giá của đồng đô la tăng lên khiến giá vàng trong nước đầu giờ sáng nay tăng mạnh.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng mạnh sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh tăng tỷ giá liên ngân hàng thêm 1%. Cụ thể, Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.290 – 21.350 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 50 đồng mỗi USD mua và 20 đồng mỗi USD bán so với cùng thời điểm hôm qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng