Vàng tiếp tục trượt giá

Đi xuống là xu thế được ghi nhận của giá vàng trong phiên giao dịch đầu tuần sáng nay tại thị trường châu Á. Giá vàng trong nước điều chỉnh giảm nhẹ theo giá thế giới, hoạt động mua vào của các nhà đầu tư có chiều hướng nhích lên.

Do các thị trường tài chính Mỹ đóng cửa nghỉ lễ trong ngày thứ Sáu tuần trước nên giá vàng trong nước trong hai ngày cuối tuần vừa rồi không có nhiều biến động.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng các thương hiệu trong nước phổ biến ở mức 2.085.000 đồng/chỉ (mua vào) và trên 2.090.000 đồng/chỉ (bán ra), giảm khoảng 2.000 đồng/chỉ so với giá cuối tuần.

Một số tiệm kim hoàn lớn tại Hà Nội mạnh dạn niêm yết mức chênh lệch giá mua/bán khá thấp, trên dưới 5.000 đồng/chỉ, nhằm kích thích giao dịch.

Tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý (PQJ) mở cửa ngày giao dịch hôm nay với giá vàng SJC ở mức 2.086.000 đồng/chỉ và 2.091.000 đồng/chỉ. Giá vàng miếng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cùng thời điểm tương ứng là 2.085.000 đồng/chỉ và 2.094.000 đồng/chỉ.

Hoạt động mua vào trên thị trường vàng miếng mấy ngày gần đây đã khởi sắc ít nhiều, dù chưa có những chuyển biến thực sự lớn. Một đại diện của Bảo Tín Minh Châu cho biết, giao dịch vàng miếng tại công ty này trong hai ngày cuối tuần vẫn khá trầm, tuy số khách mua đã có sự gia tăng nhất định. Mặc dù vậy, theo đại diện này, khách mua vàng ở thời điểm hiện nay vẫn chủ yếu là những nhà đầu tư nhỏ, mua dăm ba lượng mỗi người.

Theo ông Lê Xuân Tùng, Tổng giám đốc PQJ, hoạt động mua vào tại công ty này trong mấy ngày trở lại đây cũng đã ít nhiều được cải thiện. “Nhiều người giữ tiền mặt đã lâu, nay thấy giá vàng xuống tới mức này, họ coi như đã hợp lý nên mua vào”, ông Tùng nhận định.

Giá vàng SBJ giao dịch tại hệ thống Ngân hàng Sacombank sáng nay mở cửa ở mức 2.085.000 đồng/chỉ (mua vào) và 2.093.000 đồng/chỉ (bán ra). Giá vàng Phượng Hoàng do Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết tại thị trường Tp.HCM tương ứng là 2.086.000 đồng/chỉ và 2.093.000 đồng/chỉ.

Tuần trước, giá vàng miếng trong nước biến động yếu, với mức giảm gần 5.000 đồng/chỉ trong cả tuần, do giá vàng thế giới tiếp tục biến động không rõ xu hướng. Tuy nhiên, trên các sàn giao dịch vàng tập trung, hoạt động lướt sóng ngắn vẫn diễn ra, tạo không khí giao dịch khá sôi động và khối lượng khớp lệnh đạt mức cao.

Tại sàn vàng SBJ, khối lượng giao dịch các ngày trong tuần đều đạt trên dưới 500.000 lượng. Mạng lưới sàn giao dịch vàng của SBJ đang liên tục được mở rộng trên toàn mạng lưới Ngân hàng Sacombank.

Riêng tại miền Bắc, trong tháng 7 này, số điểm giao dịch của sàn vàng SBJ sẽ lên tới con số 16 điểm, có mặt tại cả các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh… Trên toàn quốc, tính đến hết tháng này, sàn SBJ sẽ có tổng số 70 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Phiên sáng nay, tính tới thời điểm 9h43, tại sàn SBJ đã có gần 190.000 lượng vàng được khớp lệnh thành công, với giá khớp lệnh biến động trong khoảng 19,94-20,04 triệu đồng/lượng.

Theo Mai Phương
VnEconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá