Vàng trong nước cao hơn thế giới 1 triệu đồng/lượng

TPO- Vàng thế giới hôm nay đã tăng hơn 12 USD/ounce so với tuần trước, sóng giao dịch tiếp tục theo chiều đi lên. Trong khi vàng trong nước vẫn đứng yên quanh mốc 17 triệu đồng/lượng.

Sau ngày nghỉ cuối tuần, thị trường giao dịch vàng đã có một phiên trở lại sôi động hơn với sự nhích lên của bảng giá.

Tại thời điểm 10h50 phút giờ Việt Nam tức 23h51 ngày 19/10 giờ New York giá vàng đang ở mức 795,3 USD/ounce, tăng hơn 12 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá của thị trường Việt Nam đang tương đương với 16 triệu đồng/lượng

Thị trường trong nước giao dịch có phần ảm đảm, lượng giao dịch ít, trong đó chủ yếu mua vào. Giá vàng của Cty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết sáng nay ở TPHCM và Hà Nội là 17,02 triệu đồng/lượng mua vào - 17,10 triệu đồng/lượng bán ra. Tăng hơn 100.000 đồng/lượng so với giá niêm yết cuối tuần trước.

Vàng miếng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu nay được bán với giá 17,15 triệu đồng/lượng. Vàng AAA- VNJ được niêm yết với 17,04 triệu đồng/lượng mua vào- 17,08 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại sàn giao dịch vàng ACB sáng nay, giá khớp lệnh ở mức 16,949 triệu đồng/lượng, và mức giá cao nhất từ đầu phiên. Có lúc giá giao dịch thấp với 16,77 triệu đồng/lượng. Tổng khối lượng giao dịch đạt 92.150 lượng vàng.

Tại các cửa hàng vàng sáng nay, lượng khách đến rất đông nhưng chủ yếu là để nghe ngóng tình hình, và thăm dò là chính, có số ít mua vào. Giá vàng tại thị trường tự do giao dịch ở mức 17 triệu đồng/lượng, tương đương với giá vàng của các Cty niêm yết.

Hiện nay, giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới là 1 triệu đồng/lượng. Giao dịch trong nước vẫn đìu hiu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá