Vàng trong nước đi ngang, USD tăng

TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng trong nước mất đà tăng và duy trì mức ổn định so với hôm qua, trong bối cảnh vàng thế giới tăng nhẹ so với cuối ngày hôm qua nhưng giảm mạnh so với cùng thời điểm sáng qua. Trong khi tỷ giá USD tăng trở lại sau những nỗ lực chặn đà giảm tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước

Thời điểm 9h00 tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,77 – 36,82 triệu đồng/lượng (mua – bán), bằng giá chốt phiên ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,74 – 36,86 triệu đồng/lượng (mua – bán), bằng giá chốt phiên ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức 1.309 USD/oz, tăng 7 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 3,3 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại sau hơn một tuần ổn định và giảm đã lấy lại đà tăng. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.195 - 21.245 đồng/USD (mua vào – bán ra), bằng giá ngày hôm qua. Tăng 15 đồng mỗi USD so với ngày hôm qua.

Sáng qua, sau khi xảy ra vụ máy bay mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines chở 298 người bị bắn rơi ngày 17/7, ở Ukraine bằng một tên lửa. 

Vụ việc này cộng thêm thông tin Mỹ và EU gia tăng lệnh trừng phát đối với Nga xung quanh vấn đề Uraine càng khiến thị trường thêm lo ngại. Điều này đã khiến giá vàng thế giới sáng qua tăng lên tới 1.320 USD/oz, tuy nhiên sau đó đã giảm mạnh.

Theo giới phân tích, giá vàng giảm do giới đầu tư đẩy mạnh bán ra để chốt lời, khi giá vàng đạt mức cao nhất gần hai tháng qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng