Vàng và dầu thô tiếp tục tăng giá

Đầu giờ sáng nay trên thị trường châu Á, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 3/2006 đã tăng thêm 0,96 USD so với cuối tuần trước, lên 66,33 USD/thùng.

Tình hình diễn ra ngay sau khi Iran tuyên bố chấm dứt hợp tác với cơ quan thanh sát vũ khí hạt nhân của Liên hợp quốc và khởi động lại quá trình làm giàu Uranium.

Các thương gia lo ngại sự bất đồng giữa LHQ và Iran có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu từ nhà sản xuất lớn thứ hai của OPEC này, sau sự khủng hoảng và gián đoạn nguồn cung tại Irag và Nigeria.

Trong khi đó, thị trường vàng thế giới cũng chịu tác động mạnh từ tuyên bố của Iran và giá dầu thô leo thang.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 4/2006 trên thị trường New York đã leo lên 576,5 USD/ounce, tăng 4,9 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần trước. Theo kết quả thăm dò ý kiến các chuyên gia hàng đầu của hãng tin Bloomberg, giá vàng thế giới sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tuần này do tuyên bố của Iran về vấn đề hạt nhân sẽ khiến các nhà đầu tư mua vào nhiều.

Chịu tác động từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục tăng cao. Giá vàng SJC tại Hà Nội mua vào 1,058 triệu đồng/chỉ, bán ra 1,069 triệu đồng/chỉ, tăng gần 20.000 đồng/chỉ so với cuối tuần trước. Tuy nhiên, theo các công ty kinh doanh vàng, giá vàng trong nước sẽ tiếp tục tăng vì so với giá thế giới, giá trong nước vẫn thấp hơn khoảng 40.000 đồng/chỉ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá