Vàng và USD cùng tăng sau khi Thống đốc trấn an

TPO - Giá vàng trong nước tiếp tục đà tăng nhẹ để duy trì khoảng cách hơn 4 triệu đồng với vàng thế giới, trong khi tăng giá mạnh ngay sau thông điệp giữ ổn định tỷ giá của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình được phát đi.

Vàng và USD cùng tăng sau khi Thống đốc trấn an

Đầu giờ sáng nay (10/6) tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,25 – 36,31 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 40.000 đồng mỗi lượng so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,22 - 36,32 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 20.000 đồng mỗi lượng mua và 30.000 đồng mỗi lượng bán so với chốt giá ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra tiếp tục duy trì mức 1.254 USD/oz.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới khoảng 4,2 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Theo các nhà phân tích, vàng đang trở nên kém hấp dẫn khi nhiều nhà đầu cơ tìm kiếm các cơ hội khác, như chứng khoán. Nhu cầu vật chất hiện không mạnh. Mọi người đã bán khống vàng và đồng Euro trước cuộc họp của Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB), nên khi thông báo kích thích được đưa ra, họ mua vào để đóng trạng thái, khiến giá thời điểm đó tăng nhẹ.

Vì thế, giá vàng hiện tại sẽ dao động trong phạm vi hẹp. Hiện vàng chỉ là kênh giao dịch ngắn hạn. Phần lớn mọi người sẽ chờ thị trường có bước đi rõ rệt mới tham gia trở lại.

Ngược với giá vàng, ngay sau khi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát đi thông điệp sẽ chưa điều chỉnh tỷ giá, giá USD tại các ngân hàng thương mại đã tăng mạnh. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.195 – 21.245 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 35 đồng mỗi USD so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng