Vàng vẫn “đứng” cao, USD “xuống” thấp

TP - Trong hai ngày cuối tuần, giá vàng SJC đã nhảy vọt lên 19,45 triệu đồng/lượng (1/3) rồi giảm nhẹ còn 19,20 triệu đồng/lượng vào cuối giờ chiều 2/3. Các loại vàng thông dụng như AAA, PNJ, Rồng Thăng Long… cũng xấp xỉ giá trên.

>> Vàng vượt ngưỡng 19 triệu đồng/lượng là do làm giá

Chiều ngày 2/3, nhiều cửa hàng vàng bạc lớn tại TPHCM cho biết không thấy hiện tượng đổ xô bán vàng kiếm lời như những nguồn tin trước đó, giá vàng SJC trên thị trường tự do bán ra từ 19,15 đến 19,20 triệu đồng/lượng.

Tại tiệm vàng Mai Hương (chợ Bến Thành, Q.1) cả ngày chỉ mua vào chưa đến 10 lượng, tiệm vàng Danh Hiển ( Q.1) mua vào ít hơn so với các ngày trước đó, khu vực chợ Tân Định khá vắng khách giao dịch vàng miếng.

Riêng Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) cho biết lượng khách bán ra nhiều hơn mua vào với tỷ lệ 6/4 ( 10 người giao dịch có 6 bán ra và 4 mua vào), giá mua vào cuối giờ chiều 2/3 là 18,90 triệu đồng/lượng và bán ra 19,15 triệu/lượng.

Trong khi vàng đứng ở mức khá cao thì USD tiếp tục mất giá khi trên thị trường tự do chỉ mua vào với giá 15.900đ/USD nhưng cũng hạn chế mua số lượng lớn.

Nhiều điểm giao dịch USD, tiệm vàng thường mua USD cũng đã bắt đầu từ chối mua vào USD do lo ngại USD càng mất giá nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ ( FED) tiếp tục cắt giảm lãi suất.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá