Vàng vượt mốc 41 triệu đồng/lượng

TPO – Giá vàng luôn biến động và tăng mạnh. Tính đến 15 giờ 20 phút hôm nay (3-8), giá vàng trong nước đã điều chỉnh tới 20 lần và đạt mức 41,14 triệu đồng/lượng mua vào và bán ở mốc 41,24 triệu đồng, đạt mốc kỷ lục từ trước tới nay.

Vàng vượt mốc 41 triệu đồng/lượng

Vàng vượt mốc 41 triệu đồng/lượng - ảnh 1
Nhà đầu tư đến giao dịch tại địa điểm kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc Bảo tín Minh Châu khá đông, nhưng đa số vẫn dừng ở nghe ngóng và chờ đợi.

Tính từ 8 giờ 30 sáng cho tới 15 giờ 20 phút chiều nay, giá vàng SJC tại thị trường TP. HCM và Hà Nội tiếp tục tăng 310.000 đồng đến 330.000 đồng/lượng.

Theo đó giá vàng SJC tại thị trường TPHCM niêm yết ở mốc 41,14 triệu đồng/lượng mua vào và 41,24 triệu đồng/lượng bán ra. Thị trường Hà Nội là 41,14 triệu đồng/lượng mua vào và 41,26 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng JSC tại trường Hà Nội có giá tương đương với giá vàng trên thị trường tự do. Như vậy giá mua vào và bán ra chênh lệnh từ 120.000 đồng đến 140.000 đồng/lượng.

Hiện tại giá vàng thế giới đang niêm yết ở mốc 1667,8 USD/Oz, tăng 7,8USD/Oz so với ngày hôm qua.

Theo ghi nhận của phóng viên, số người đến các điểm kinh doanh vàng trên địa bàn Hà Nội khá đông, tuy nhiên đa số nhà đầu tư tới đây chủ yếu để nghe ngóng thông tin, số lượng người giao dịch không tăng so với ngày hôm qua.

Ông Trần Nhật Nam, phụ trách kinh doanh tại Công ty Vàng bạc Bảo tín Minh Châu nói, số lượng vàng giao dịch giữa mua vào và bán ra tương đương không có đột biến về mua hoặc bán. Số lượng nhà đầu tư tới đây sôi động, tuy nhiên vẫn dừng lại ở nghe ngóng và chờ đợi. Tính từ đầu giờ sáng tới nay, Công ty đã phải điều chỉnh giá tới 20 lần, trong đó có 10 đến 15 lần điều chỉnh biên độ giao động giữa mua vào và bán ra.

Ông Nam cũng cho biết phải mở rộng biên độ giao động mua vào, bán ra để đề phòng giá vàng có thể đột biến quay đầu nhằm tránh rủi ra cho doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Loan (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết:Hiện tại giá vàng đã đạt mức vượt mốc 41 triệu đồng/lượng tiến xa so với một số nhà dự báo là không tăng quá 40 triệu đồng/lượng. Chính vì vậy, vào thời điểm này tôi chưa thể lựa chon cho mình giải pháp mua vào hay bán ra.

Viết

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá