“Vật lạ” trong chai Splash Coca Cola

TP - Chị Hứa Thị Ngọc Thơ bưng ra cả két nước cam tép Splash và chọn hơn 10 chai chưa khui nắp mà với kinh nghiệm bán nước giải khát, chị cho là “có vấn đề”; trong đó có 2 chai, bên trong hiện rõ “vật lạ” có màu sắc bất thường và kích thước khá lớn.

Vật lạ trong một chai nước cam tép Splash   Ảnh: Hồng Hạnh

Chị Thơ (SN 1957) chủ quán bi-a giải khát ở số 441/44/6 đường Bến Phú Lâm, phường 9, quận 6 cho biết toàn bộ số nước giải khát chị mua với số lượng lớn từ cửa hàng (đại lí con) ở số 158 đường Minh Phụng, phường 6, quận 6.

Chị kể: “Cách đây khoảng 2 tháng, đại lí chở đến giao một số két nước cam Splash. Khi lắc đều và khui ngẫu nhiên một chai bán cho khách, tôi phát hiện có một vật khá lớn màu đen nổi lên mặt nước.

Thấy lạ, tôi đã khui chai khác bán cho khách rồi cho kiểm tra lại toàn bộ số chai Splash vừa mua về và bất ngờ phát hiện 3 chai khác cũng có “vật lạ” trong chai. Ngoài ra, có 9 chai nữa cũng có dấu hiệu “bất thường”.

Theo quan sát của chúng tôi, chai nước cam Splash mà chị Thơ đã khui trên mặt nước nổi váng đen. Hai chai chưa khui ghi rõ HSD (hạn sử dụng) đến ngày 22/1/2007, trong đó chai có mã số A 620721206 bên trong có chứa một vật nhìn giống như một mẩu lá màu xanh kích thước khá lớn, có thể nhìn rõ bằng mắt thường.

Chai còn lại có mã số A 620721227 bên trong có chứa một vật lạ màu đen kích thước nhỏ hơn nhưng cũng phân biệt được khá rõ bằng mắt thường. Cả hai vật thể trên đều nổi lơ lửng trong chai nước.

Chị Thơ cho biết còn một chai khác chị đã đưa cho một người hàng xóm nhờ đưa đi phân tích vì bên trong chứa một “vật lạ” màu đen, nổi hẳn lên mặt nước. Ngoài ra, 9 chai Splash chưa khui còn HSD nhưng bên trong chứa các hạt màu đỏ có kích thước khác nhau, trong khi những chai khác mà cửa hàng đang bán cho khách hoàn toàn không có.

Chị Thơ bức xúc: “Ngay sau khi phát hiện, tôi đã liên lạc trực tiếp bộ phận quản lý khách hàng của Cty Coca Cola để phản ánh. Hai ngày sau, có một người tự xưng là nhân viên của Cty nhưng không mặc đồng phục và không có bảng tên đến cửa hàng.

Sau khi xem xét các chai nước “có vấn đề”, anh này đề nghị tôi trả lại để Cty phân tích tìm nguyên nhân. Bù lại Cty Coca Cola sẽ bồi thường 1 két nước cam Splash khác. Tôi không đồng ý vì yêu cầu của mình không được đáp ứng.

Và, Cty Coca Cola đã “im hơi, lặng tiếng” suốt từ đó đến nay. Tôi không yêu cầu nhà sản xuất bồi thường nhưng muốn Cty phải có trách nhiệm trả lời rõ ràng, sòng phẳng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá