Vay 2,55 tỷ, sau ba năm thành hơn 145 tỷ đồng

TP - Báo Tiền Phong số 309 ngày 5-11-2011 đăng bài: “Bất động sản - thủ phạm nhiều vụ vỡ nợ”.

Trong bài báo, có chi tiết dẫn lời bà Nguyễn Thị Dậu (số 5-Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội), cho biết: “Tôi đi vay từ hơn 30 người dân số tiền 100 tỷ đồng, 10.000 USD và 11 cây vàng, tổng trị giá 150 tỷ đồng, nhưng toàn bộ số tiền đó tôi đều chuyển cho Nguyễn Đức Thắng (số 8, Trần Nhật Duật, Hà Đông) vay lại và đầu tư bất động sản. Tôi cũng chính là nạn nhân trong vụ vỡ nợ này”.

Sau khi báo đăng, ông Thắng đã làm việc với Tiền Phong, khẳng định thông tin bà Dậu cung cấp là không đúng bản chất.

“Thực tế, số tiền gốc ban đầu tôi vay bà Dậu (tính từ ngày 15-9-2008) chỉ 2,55 tỷ đồng. Tôi cũng đã trả được khá nhiều, nhưng do bà Dậu cho vay siêu nặng lãi tới 5 ngàn đồng/triệu/ngày (tương đương 180%/năm), lãi mẹ đẻ lãi con nên tính đến hết tháng 9-2011, thì tổng số tiền cả gốc và lãi lên tới khoảng 145 tỷ đồng”.

Tuy nhiên, trong 6 tờ giấy ông Thắng ký vay nợ (do bà Dậu cung cấp cho phóng viên) lại thể hiện số tiền vay hơn 145 tỷ đồng? Trả lời câu hỏi này, ông Thắng nói: “Đúng là tôi có ký 6 tờ giấy vay nợ, nhưng thực tế số tiền vay không phải là 145 tỷ đồng. Bởi lâu nay khi đến ngày trả lãi, nếu con nợ không trả được thì bà Dậu huỷ bỏ giấy vay nợ cũ, viết giấy vay nợ mới bằng số tiền cả gốc và lãi cộng lại, coi như đó là số tiền cho con nợ vay. Sau đó bà yêu cầu con nợ phải ký vào”.

Được biết, sau khi bà Dậu khai báo tại cơ quan điều tra về số tiền bà huy động đã dồn toàn bộ cho anh Thắng vay, cơ quan điều tra đã làm việc với ông Thắng về thông tin trên. “Tôi cũng đã làm tường trình, đồng thời cung cấp chứng cứ là những bút tích của bà Dậu, để chứng minh lời khai của bà Dậu về việc cho tôi vay tới 145 tỷ là không đúng”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá