VCBF được phép chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu VCBF

Công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank (“VCBF”) vừa được Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF (“quỹ VCBF-FIF”) ra công chúng số 24/GCN-UBCK.

VCBF được phép chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu VCBF

Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF là quỹ mở trái phiếu đầu tiên của VCBF với 100% tài sản của Quỹ sẽ được đầu tư vào các trái phiếu có chất lượng tốt.

Lợi nhuận kỳ vọng của Quỹ trên 8%/năm và lợi nhuận tham chiếu của Quỹ là lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm.

Số tiền tối thiểu để đầu tư vào Quỹ rất hợp lý chỉ với 05 triệu đồng cho lần mua đầu tiên và 01 triệu đồng cho các lần mua tiếp theo. Không có hạn chế số tiền tối đa được đầu tư vào Quỹ. Thời hạn nhận đăng ký mua chứng chỉ quỹ lần đầu sẽ từ ngày 03/06/2019 đến ngày 18/07/2019.

Tiến sĩ Vũ Quang Đông, Tổng Giám Đốc của VCBF cho biết: “Chúng tôi giới thiệu Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF mới với mong muốn tạo thêm kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận bền vững cho các nhà đầu tư. Với mục tiêu đầu tư và phân bổ tài sản hoàn tác khác với hai Quỹ mở đang có của VCBF, Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF sẽ giúp đa dạng hóa giải pháp đầu tư, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các nhà đầu tư”. Ông cũng chia sẻ thêm: “VCBF tin tưởng ngay trong những năm tới, các quỹ đầu tư trái phiếu sẽ tăng trưởng mạnh mẽ nhờ những nỗ lực trong việc phát triển thị trường trái phiếu trong các năm qua đã có những bước phát triển vượt bậc”.

Chứng chỉ Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF sẽ được phân phối và giới thiệu bởi  công ty VCBF, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank); Công  ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank). Khi đầu tư Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF, nhà đầu tư có thể rút vốn dễ dàng, nhanh chóng khi cần thiết.

Công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank là Công ty liên doanh giữa Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam (“Vietcombank”) và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (“FTI”). Franklin Templeton Investments là tập đoàn đầu tư tài chính danh tiếng toàn cầu và là tổ chức tiên phong trong việc đầu tư vào các thị trường mới nổi cùng kết hợp với Vietcombank là tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

Vietcombank nắm giữ 51% vốn tại VCBF và hiện được đánh giá là ngân hàng cao cấp hàng đầu tại Việt Nam nhờ vào năng lực và vai trò chủ chốt trong ngành ngân hàng Việt Nam. Đây là ngân hàng lớn đứng thứ ba xét về tổng tài sản và là ngân hàng có lợi nhuận hàng đầu trong nhóm dịch vụ tài chính và ngân hàng tại Việt Nam.

FTI nắm giữ 49% vốn tại VCBF và là một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất toàn cầu, trụ sở chính đặt tại San Mateo, California với trên 70 năm kinh nghiệm đầu tư. Tập đoàn hiện có văn phòng tại hơn 30 quốc gia và các khách hàng ở 170 nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng