Vé bay nội địa dịp Tết vẫn còn 70%

TPO - Cục Hàng không cho hay vẫn còn đến 70% lượng vé máy bay dịp Tết. Tuy nhiên, theo dõi những ngày qua cho thấy, các hãng hàng không vẫn bán vé Tết khá nhỏ giọt.

Lượng vé máy bay Tết được Cục Hàng không cho biết vẫn còn đến 70%
Lượng vé máy bay Tết được Cục Hàng không cho biết vẫn còn đến 70%
Cụ thể, theo báo cáo mới nhất của Cục Hàng không, lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Mậu Tuất năm 2018 tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước.
Đến thời điểm ngày 26 tháng 12, các hãng hàng không Việt Nam đăng ký lịch bay tăng gần 3 nghìn chuyến và 582 nghìn ghế so với lịch bay thường lệ trên 22 đường bay đi, đến 18 cảng hàng không, sân bay nội địa.
Các tuyến có số lượng chuyến bay và ghế cung ứng tăng cao bao gồm: Nội Bài - Tân Sơn Nhất (tăng 790 chuyến/158 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất - Phú Bài (tăng 335 chuyến/67 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất - Cam Ranh (tăng 324 chuyến/66 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất - Đà Nẵng (tăng 262 chuyến/51 nghìn ghế cung ứng), Tân Sơn Nhất - Vinh (tăng 185 chuyến/36 nghìn ghế cung ứng và Tân Sơn Nhất - Thọ Xuân (tăng 182 chuyến/37 nghìn ghế cung ứng).
Tính từ 14 tháng Chạp đến 17 tháng Giêng âm lịch, tổng số chuyến bay nội địa của các hãng hàng không Việt Nam đạt hơn 22,3 nghìn chuyến và cung ứng 4,1 triệu ghế, tăng 15% số chuyến và 19% ghế cung ứng so với cùng kỳ năm trước.

Đặc biệt, đến ngày 27/12, tổng số ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa trong giai đoạn cao điểm Tết, các hãng hàng không vẫn còn hơn 70% số ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa chưa bán hết.
Trong khi đó, theo khảo sát của Tiền Phong những ngày qua, lượng vé báo trên hệ thống của hãng không giá cao và khan hiếm. Chẳng hạn, tại thời điểm ngày 20/12, phóng viên khảo sát trên hệ thống của 3 hãng hàng không nội địa trên chuyến TP HCM - Hà Nội xuất phát ngày 11/2 (tức 26 Tết) hầu hết các hãng đều để giá ở mức 3,5-3,7 triệu đồng, nhiều hãng báo hết vé hầu hết các chuyến, có những chuyến báo chỉ còn 5 vé.
Tuy nhiên, đến chiều 29/12, khảo sát lại hệ thống bán vé của các hãng cũng với chuyến bay như trên, nhiều chuyến bay được bán thêm vé. Nhiều hành khách sốt ruột mua vé Tết khi hệ thống các hãng báo chỉ còn 5 vé của chuyến bay đã chọn. Tuy nhiên, con số báo vé bay sắp hết vẫn không thay đổi sau nhiều ngày, thậm chí nhiều chuyến báo hết vé nay lại có thêm vé để bán.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá