Về hưu, cựu CEO GM được nhận khoảng 20,2 triệu USD

TPO - Cựu Giám đốc Điều hành (CEO) của hãng xe General Motors- ông Rick Wagoner, sẽ được nhận tổng cộng 20,2 triệu USD để về hưu. Trước mắt ông sẽ nhận khoảng 8,5 triệu USD trong 5 năm tới.

Ông Wagoner đã bị chính quyền Obama đẩy ra khỏi bộ máy lãnh đạo từ ngày 29/3, nhưng theo kế hoạch thì ông sẽ bắt đầu về hưu từ ngày 1/8 tới, hãng GM cho biết.

Theo quy định nghỉ hưu của các quan chức điều hành GM, hàng năm ông sẽ nhận được 1,64 triệu USD trong 5 năm tới và 74.030 USD khác trong một năm để đảm bảo cuộc sống như quy định của chương trình lương lưu nhân viên.

Tuy nhiên, tổng số tiền nghỉ hưu của Wagoner vẫn đang là những câu hỏi không có lời giải đáp khi Bộ Tài thiết lập hãng xe mới General Motors Company từ khối tài sản của hãng G.M cũ cuối tuần trước. Sau khi bị hất cẳng khỏi ban lãnh đạo, ông Wagoner vẫn được trả lương với mức 1 USD/năm.

Ngoài ra, ông Wagoner năm nay 56  tuổi cũng sẽ được hưởng chính sách bảo hiểm nhân thọ mà G.M đóng cho ông vào khoảng 2,57 triệu USD. Ông đã làm việc cho GM được 32 năm. Bên cạnh đó, ông còn được trợ cấp hàng năm 68.900 USD và khoản tiền 4,5 triệu USD.

Tuấn Đức
Theo NYT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá