Vé máy bay dịp Quốc khánh 2/9: Bắt đầu nóng

TPO - Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay người lao động được nghỉ 3 ngày (từ 31/8-2/9), số ngày nghỉ không nhiều nên máy bay được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm thời gian đi lại. Do đó, hiện một số giờ bay, đường bay vé đã bắt đầu hết.

Hàng không được nhiều người lựa chọn là phương tiện đi lại dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Hàng không được nhiều người lựa chọn là phương tiện đi lại dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Các hãng hàng không nội địa cho hay, đã lên các kế hoạch bay đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân. Dù vậy, thời gian nghỉ 3 ngày không dài, dù lượng khách có thể tăng so với ngày thường, nhưng không quá đột biến. Do đó, nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân cũng chỉ tập trung vào một số điểm du lịch, chặng bay ngắn, như Hà Nội – TPHCM, hay Hà Nội/TPHCM – Đà Nẵng/Nha Trang/Phú Quốc…

Theo khảo sát ngày 20/8, trên website của các hãng hàng không, dù còn nhiều lựa chọn nhưng một số chuyến bay giờ thuận lợi đi các điểm du lịch đã bắt đầu hết vé, như các đường bay tới Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc…

Cụ thể, chặng bay TPHCM – Đà Nẵng của Vietjet ngày 31/8 đã hết vé các chuyến bay từ 7-9h, các chuyến còn lại vào chiều và đêm vẫn còn nhiều vé, có chuyến còn vé giá dưới 1 triệu đồng. 

Còn chặng Hà Nội – Đà Nẵng ngày 31/8 của Vietnam Airlines có 14 chuyến bay, một số chuyến bay trước 10h đã hết vé phổ thông, số chuyến có vé phổ thông cũng chỉ còn 3-5 vé giá từ 2,5 triệu đồng trở lên và vài vé thương gia.

Với chặng bay TPHCM – Hà Nội ngày 31/8 (ngày đầu nghỉ lễ), hãng Vietjet có 18 chuyến bay còn vé, giá vé thấp nhất từ 900.000 đồng (chưa bao gồm phí). Tuy nhiên, các chuyến bay từ sáng sớm tới 21h đã hết vé dưới 1 triệu đồng, có chuyến chỉ còn vé trên 3,3 triệu đồng. Chiều ngược lại của hãng này có 17 chuyến bay còn vé, với mức giá vé cũng giao động từ 1 triệu đồng trở lên.

Cùng ngày, cùng chặng trên, Vietnam Airlines có 21 chuyến bay còn vé, với mức giá vé từ 2 triệu đồng trở lên, một số chuyến chỉ còn vài vé. Chiều ngược lại, có 20 chuyến bay còn vé, với khá nhiều lựa chọn giá vé từ 1,7 triệu đồng trở lên.

Cùng chặng này, nếu chọn hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacifi, cả dịp (từ 30/8-3/9), hiện đã hết vé giá rẻ, chỉ còn vé từ 1 triệu đồng trở lên. Một số chuyến bay vào giờ đẹp chỉ còn vài vé mức giá trên.

Với các chuyến bay ngày cuối nghỉ lễ (ngày 2/9), tình trạng vé cũng tương tự. Cụ thể, đường bay Đà Nẵng - Hà Nội ngày 2/9 của Vietnam Airlines có 15 chuyến, nhưng 4 chuyến hết vé phổ thông, chỉ còn vé thương gia giá trên 4 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng