Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

'Về Nhà Ăn Tết' 2020: Ấm lòng người lao động xa quê

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, những chuyến chuyên cơ và xe khách của chương trình “Về Nhà Ăn Tết” 2020 sẽ đưa 2000 người lao động có thành tích xuất sắc về quê chung vui một năm mới bên gia đình.

Niềm vui của người lao động được nhận vé “Về nhà ăn Tết”
Niềm vui của người lao động được nhận vé “Về nhà ăn Tết”

Lễ trao vé trong chương trình "Về Nhà Ăn Tết" được tổ chức vào ngày 10/1 vừa qua đã chính thức trao tận tay những tấm vé máy bay, vé tàu xe về quê đầu tiên cho những cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong năm qua. Vừa là món quà tinh thần, vừa là món quà vật chất thiết thực, tấm vé còn thay cho lời chúc mừng và khích lệ tinh thần làm việc được gửi tới tất cả những người lao động có thành tích nổi bật trong năm qua. Cầm trên tay tấm vé đầy ý nghĩa, niềm vui năm mới dường như được nhân lên nhiều lần ngay trong chính hành trình về nhà ăn Tết.

Anh Nguyễn Đình Tám,  nhân viên bộ phận uốn ép, công ty cao su Thái Dương chia sẻ: Năm nay cả hai vợ chồng anh đều là nhân nhận vé về nhà ăn Tết, anh định về 10 ngày, cho hai con về thăm quê nội ở Quảng Trị, Quê ngoại ở Nghệ An. “Mừng lắm vì năm nay cả hai vợ chồng đều có thành tích tốt để nhận vé Về Nhà Ăn Tết. Nhờ được công ty biểu dương vì hoàn thành nhiệm vụ, hai vợ chồng cũng dành dụm được một chút thưởng cuối năm để sửa nhà cho ba mẹ già ở quê” – người đàn ông 34 tuổi bộc bạch.

Đó cũng là niềm vui của chị Bùi Thị Nga - tổ trưởng mảng Đào tạo và Quan hệ lao động của công ty Pouyuen. Năm 2019, chị Nga đạt danh hiệu Thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố tiêu biểu cấp thành phố và vinh dự đại diện công ty tham dự đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Toàn quốc tại Hà Nội. Chị cũng luôn là người tiên phong trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho công nhân trong xưởng như như tổ chức sinh nhật đoàn viên công ty, hoạt động về nguồn, đi cắm trại, hoạt động thể thao, tổ chức giải bóng đá,…

Lần đầu tiên chuẩn bị về quê chồng Bắc Giang sau 9 năm kết hôn, chị xúc động: “Năm nay tôi được về cùng con, còn ông xã về trước. Cảm xúc của mình giờ phút này rất vui xen lẫn hồi hộp, không biết Tết Bắc Giang có giống tết Quảng Trị quê mình ko. Hy vọng mình có được một mùa Tết ấm áp bên gia đình”

'Về Nhà Ăn Tết' 2020: Ấm lòng người lao động xa quê - ảnh 1 Chị Nga vừa vui vừa hồi hộp vì lần đầu được về quê chồng ăn Tết

Với những người vì cuộc sống mưu sinh phải đi làm ăn xa nhà, việc được trở về quây quần và đón một cái Tết trọn vẹn bên gia đình có ý nghĩa lớn lao hơn bao giờ hết. Đó có thể là để dành thời gian quý báu về thăm cha mẹ đã già, để đưa con cháu về chúc thọ ông bà, hay chỉ đơn giản là để nhìn ngắm những đổi thay ở quê hương sau bao năm tháng. 2000 tấm vé được trao tặng thông qua chương trình "Về Nhà Ăn Tết" 2020 sẽ biến những ước mơ dung dị ấy thành hiện thực.

Trong buổi lễ công bố chương trình Về Nhà Ăn Tết, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO đã chia sẻ: “Trong 1,5 năm qua, SABECO đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Đã có những thay đổi để đạt được những thành quả tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, có những điều không bao giờ thay đổi, đó là giá trị, là truyền thống, là niềm tin của chúng tôi về việc cùng cho đi và lan toả những điều tốt đẹp nhất cho xã hội. Trong khi tập trung vào hoạt động kinh doanh của mình, chúng tôi cũng đồng thời không quên đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.  Theo đó, các dự án phát triển bền vững của SABECO tập trung vào 4 mục tiêu trọng điểm: Tiêu thụ (Consumption), Bảo tồn (Conservation), Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture). Chương trình “Về Nhà Ăn Tết – Gắn Kết Như Rồng 2020” là phản ảnh của yếu tố Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture): vừa khích lệ những tấm gương thành công đóng góp vào sự phát triển của đất nước, vừa lan tỏa ý nghĩa của sự gắn kết, sum vầy trong dịp Tết cổ truyền”.

Chương trình “Về Nhà Ăn Tết” 2020 sẽ trao tặng 2000 vé máy bay và vé xe cho người lao động có thành tích xuất sắc, trong đó 1000 vé máy bay trên 4 chuyên cơ từ Tp.HCM về Hà Nội, Vinh, Đồng Hới và Quy Nhơn và 1.000 vé xe khách đưa người lao động về các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Kiên Giang và Cà Mau. Với thông điệp “Về Nhà Ăn Tết, Gắn Kết Như Rồng”, chương trình vừa khích lệ những tấm gương thành công đóng góp vào sự phát triển của đất nước, đồng thời cũng lan tỏa ý nghĩa của sự gắn kết, sum vầy trong dịp Tết cổ truyền.

Thông tin về chương trình tại:

Website: venhaantet.sabeco.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/BiaSaigon.official.page/

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng