Vé tàu, xe đồng loạt tăng giá

TP - Các đơn vị vận tải hoạt động tại hai bến xe liên tỉnh lớn nhất TPHCM (bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây) đề nghị tăng giá 40% (phụ thu) so với ngày thường, trong khi ngành đường sắt tăng giá vé 5-15% trong dịp lễ 30-4 và 1-5 do giá xăng dầu liên tục tăng cao.

Vé tàu, xe đồng loạt tăng giá

Đi lại dịp lễ 30-4 và 1-5 ở TPHCM:

Vé tàu, xe đồng loạt tăng giá

> Giá vé tàu hỏa tăng 5-15% từ ngày 8-4 

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông (BXMĐ), do kỳ nghỉ lễ trùng vào dịp cuối tuần nên lượng khách dự kiến sẽ tăng 3% so với cùng kỳ năm 2010 với trên 40 nghìn lượt khách/ngày, gấp 2,5 lần so với ngày thường.

Các tuyến xe lộ trình ngắn giá vé được dự kiến sẽ "nóng" như Bình Định, Đắk Lắk trở vào, trong đó tăng cao nhất là các tuyến đến các khu du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang... Theo kiến nghị của các nhà xe, trong dịp lễ, các tuyến về tỉnh Bình Định, khu vực Tây Nguyên, Bình Phước, Lâm Đồng, Đồng Nai... khách phải trả thêm phụ thu 40% giá cước và sẽ áp dụng từ ngày 29-4 đến hết ngày 1-5.

Lãnh đạo BXMĐ cho biết, các doanh nghiệp vận tải được phép xây dựng và kê khai giá cước nhưng không được phụ thu quá 60% giá cước ngày thường. Còn lãnh đạo bến xe Miền Tây (BXMT) cho biết, đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý và doanh nghiệp vận tải, đề xuất phụ thu 40% giá cước các tuyến xe từ TP HCM đi các tỉnh miền Tây và ĐBSCL các ngày từ 29-4 đến 1-5.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng ga Sài Gòn, từ ngày 8-4, giá vé giường nằm và ghế mềm điều hòa sẽ tăng 10-15%, giá vé ghế cứng tăng 5%. Trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30-4, 1-5, ngành đường sắt sẽ bổ sung khoảng 13.500 vé tàu, đồng thời tăng thêm 12 đôi tàu chạy tuyến TPHCM - Nha Trang để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá