VEC: Lượng chủ phương tiện chọn đi cao tốc tăng 26%

TPO - Tổng cty Đầu tư và phát triển cao tốc Việt Nam (VEC) cho hay, tốc độ tăng trưởng phương tiện trên toàn mạng do do VEC quản lý tăng trường 26% trong 6 tháng đầu năm, doanh thu tăng 20% so với năm trước.

VEC: Lượng chủ phương tiện chọn đi cao tốc tăng 26%

Theo thống kê, tính đến tháng 6/2017, các tuyến đường cao tốc do VEC đầu tư, quản lý đã phục vụ 95 triệu lượt phương tiện an toàn và thông suốt, với lưu lượng trung bình hiện tại đạt 85.000 - 100.000 lượt phương tiện/ngày đêm.

Năm 2016, tổng lưu lượng và doanh thu thu phí tăng trên 30% so với năm trước đó. Riêng trong nửa đầu năm nay, đã có 18,44 triệu lượt phương tiện qua lại các tuyến cao tốc VEC quản lý, tăng 26% về lưu lượng và trên 20% về doanh thu so với cùng kỳ năm 2016.

Trong đó, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đón 6,57 triệu lượt phương tiện, tăng 35% so cùng kỳ năm ngoái. Con số tương ứng trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai là 4,3 triệu lượt, cao hơn cùng kỳ 25%; có 7,57 triệu lượt phương tiện được phục vụ trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, vượt xa lưu lượng cùng kỳ năm ngoái (6,4 triệu lượt).

Trong 6 tháng đầu năm 2017, do lưu lượng phương tiện tăng cao trên cả 3 tuyến cao tốc VEC quản lý nên ghi nhận có 40 vụ tai nạn, làm 5 người thiệt mạng (không tăng so với cùng kỳ 2016) và 64 người bị thương, một số tài sản đường cao tốc bị hư hỏng.

 Đề cập đến hiệu quả kinh tế-xã hội các tuyến đường cao tốc mang lại, VEC cho hay, chỉ riêng Lào Cai đã có bước tăng trưởng gần 200% về nhiều lĩnh vực; hàng loạt các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã và đang được triển khai kết nối với tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. 

Tỉnh Đồng Nai, là địa phương có tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đi qua, có tổng sản phẩm quốc nội trong 6 tháng đầu năm tăng 7,26%, thu ngân sách vượt 12% so với cùng kỳ năm trước.

Trong tổng số 750km đường bộ cao tốc trên toàn quốc đã đưa vào khai thác, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đóng góp gần 50% với 3 tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài – Lào Cai và TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Các tuyến cao tốc do VEC đầu tư, quản lý khai thác không chỉ là đòn bẩy cho phát triển kinh tế-xã hội các địa phương, hỗ trợ giao thông suốt, nhanh chóng, mà còn giúp giảm thiểu tai nạn, sự cố giao thông, hướng tới phát triển xã hội theo hướng bền vững hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá