Sự kiện: V - League 2007

VFF sẽ 'lên sàn'?

TP - Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 5 - khóa V diễn ra sáng qua, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng và được Hội nghị thông qua chủ trương VFF tham gia đầu tư 1% vốn điều lệ (50 tỷ đồng) để trở thành cổ đông sáng lập của Ngân hàng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng
Trong một “rừng” báo cáo tròn vo, đẹp đẽ tại Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 5 - khóa V diễn ra sáng qua nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, có một chi tiết, dù nhỏ, những cũng đã gây sự chú ý đặc biệt.

Đó là đề nghị của Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng và được Hội nghị thông qua chủ trương VFF tham gia đầu tư 1% vốn điều lệ (50 tỷ đồng) để trở thành cổ đông sáng lập của Ngân hàng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Bên cạnh đó là chủ trương liên doanh hợp tác với Tổng Cty địa ốc thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất Trung tâm bóng đá trẻ kết hợp với việc xây dựng các cơ sở hạ tầng dịch vụ tạo nguồn thu đảm bảo cho hoạt động của Trung tâm.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Hùng Dũng cho biết, hiện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang chờ Ngân hàng Nhà nước cấp phép thành lập Ngân hàng với số vốn điều lệ lên tới 5.000 tỷ đồng, lớn nhất trong số các Ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Số tiền 50 tỷ đồng (chiếm 1%) VFF đầu tư cho “phi vụ” này sẽ được huy động từ nhiều nguồn lực khác nhau.

Theo dự kiến đến cuối năm nay thủ tục xin giấy phép hoạt động của Ngân hàng Dầu khí sẽ hoàn tất và chắc chắn LĐBĐ VN sẽ có tên trong thành phần tham dự Đại hội cổ đông. Nếu dự án này hoàn thành, việc VFF tham gia thị trường chứng khoán chỉ còn là vấn đề thời gian.

Về việc liên doanh với Tổng Cty địa ốc thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất Trung tâm bóng đá trẻ, VFF sẽ góp vốn bằng mặt bằng diện tích của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở Mỹ Đình, còn Tổng Cty địa ốc thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chịu trách nhiệm đầu tư kinh phí.

Theo kế hoạch này, VFF sẽ cho thuê trụ sở hiện tại ở 18 Lý Văn Phức, do FIFA rót tiền xây dựng, nhằm tạo thêm nguồn kinh phí còn toàn bộ bộ máy sẽ chuyển xuống Mỹ Đình.

Ông Lê Hùng Dũng cũng cho biết, dù đã được thông qua nhưng VFF có thể phải mất từ 1 đến 3 năm để hoàn thiện thủ tục cho hai dự án trên, trong đó bao gồm cả việc giải trình với FIFA về việc cho thuê lại trụ sở VFF hiện tại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá