Vị khách du lịch quốc tế thứ 4 triệu đến VN

TP - Ông Michael David Magidson- khách du lịch (người Mỹ) đã trở thành vị khách quốc tế thứ 4 triệu đến VN sau khi kết thúc chuyến bay VN 830 từ Bangkok (Thái Lan) đến Sân bay Quốc tế Nội Bài chiều 6/12.

Ông Michael David Magidson cùng vợ vui mừng nhận quà của ngành du lịch  
Ảnh: Phong Cầm

Lễ đón vị  khách quốc tế thứ 4 triệu - ông Michael David Magidson được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Saigontourist và Tổng Cty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức trọng thể tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

Đúng 14h10 ngày 6/12, chuyến bay VN 830 từ Bangkok mang theo vị khách quốc tế thứ 4 triệu đã đến Hà Nội.

Ông Michael David Magidson đã được ông Trần Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng quà, kỷ niệm chương và phần thưởng gồm: cặp vé may bay quốc tế khứ hồi trên tuyến bay quốc tế bất kỳ của Vietnam Airlines và tour du lịch một tuần tại Việt Nam dành cho hai người khám phá Đồng bằng sông Cửu Long, nghỉ ngơi trên bãi biển Phan Thiết.

Tại buổi lễ, lãnh đạo ngành du lịch Việt Nam cũng đã trao quà tặng cho vị khách thứ 3.999.999 là cô Watinee Kanthaiwee (người Thái Lan) và vị khách thứ 4.000.001 là bà Marolyn Debruin (người Mỹ).

Quà tặng cho cô Watinee Kanthaiwee là một vé máy bay khứ hồi trên chặng bay quốc tế bất kỳ từ ASEAN đến Việt Nam và chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm Hà Nội - Hạ Long dành cho hai người; còn bà Marolyn Debruin một đôi vé máy bay khứ hồi trên chặng bay quốc tế bất kỳ từ ASEAN đến Việt Nam và chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm Hà Nội - Sapa (Lào Cai) dành cho hai người.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, với việc đón vị khách quốc tế thứ 4 triệu, ngành du lịch đã hoàn thành được kế hoạch đón từ 4 - 4,4 triệu lượt khách quốc tế và 19 - 20 triệu lượt khách du lịch nội địa, đưa tổng doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt khoảng 56.000 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá