Vì sao CEO Facebook luôn mặc áo phông xám?

Một trong những điều nhiều người thắc mắc nhất về tỷ phú Mark Zuckerberg là ông luôn mặc áo giống nhau mỗi khi đến văn phòng hay xuất hiện trước công chúng.

Ông chủ Facebook đã tham gia một cuộc phỏng vấn vào ngày 6/11 và nhận được rất nhiều câu hỏi, nhưng câu hỏi gây chú ý nhất là: "Vì sao ngài lại mặc cùng một chiếc áo phông xám mỗi ngày?".

Mark Zuckerberg giải thích: "Tôi thực sự muốn mọi thứ trong cuộc đời tôi trở nên đơn giản và rõ ràng, để trong bất cứ việc gì, tôi cũng chỉ phải đưa ra ít quyết định rất có thể, trừ việc làm thế nào để phục vụ tốt nhất cộng đồng này".

Do đó, tỷ phú 30 tuổi đã mua một loạt áo phông với kiểu dáng giống hệt nhau. Ông không phải bận tâm lựa chọn hôm nay mặc gì, ăn sáng như thế nào bởi những việc nhỏ nhặt này cũng tiêu tốn năng lượng và mất thời gian.

"Tôi thực sự rất may mắn, khi thức dậy mỗi ngày và làm công việc hỗ trợ hơn 1 tỷ người dùng. Tôi cảm thấy sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ nếu dành tâm trí cho bất cứ việc gì phù phiếm và không quá quan trọng trong cuộc đời", nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới cho hay.

Trước đó, Zuckerberg từng chia sẻ: "Tôi mặc cùng một kiểu quần áo hàng ngày. Vợ tôi có rất nhiều đồ. Cô ấy có tủ đồ riêng, tôi cũng có ngăn đựng đồ riêng và trong đó chứa 20 chiếc áo phông màu xám như thế này".

Zuckerberg cũng nêu ví dụ, rất nhiều người có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới cũng đã thực hiện điều đó, như nhà sáng lập Apple Steve Jobs với áo thun cổ lọ huyền thoại, hay Tổng thống Mỹ Barack Obama... Trong cuốn tiểu sử của tác giả Walter Isaacson, Steve Jobs từng chia sẻ ông muốn mọi nhân viên Apple mặc áo vest giống nhau.

Vì sao CEO Facebook luôn mặc áo phông xám? - ảnh 1 Zuckerberg mặc áo phông khi tham gia chương trình The Today Show của NBC.
Vì sao CEO Facebook luôn mặc áo phông xám? - ảnh 2 Lên kênh truyền hình của Nga.
Vì sao CEO Facebook luôn mặc áo phông xám? - ảnh 3 Trong hội thảo TechCrunch Disrupt.
Vì sao CEO Facebook luôn mặc áo phông xám? - ảnh 4 Tại Sun Valley.
Vì sao CEO Facebook luôn mặc áo phông xám? - ảnh 5 Trong sự kiện giới thiệu giao diện Timeline
Vì sao CEO Facebook luôn mặc áo phông xám? - ảnh 6 Đi trăng mật với vợ.
Vì sao CEO Facebook luôn mặc áo phông xám? - ảnh 7 Mặc áo vest nhưng bên trong vẫn là áo phông xám.
Vì sao CEO Facebook luôn mặc áo phông xám? - ảnh 8 Trong video chuẩn bị cho Facebook IPO.
Vì sao CEO Facebook luôn mặc áo phông xám? - ảnh 9 Với rapper Snoop.
Vì sao CEO Facebook luôn mặc áo phông xám? - ảnh 10 Áo phông bên trong áo khoác nỉ.
Vì sao CEO Facebook luôn mặc áo phông xám? - ảnh 11 Cận cảnh chiếc áo phông: trên ngực có 3 biểu tượng quen thuộc của Facebook.
Vì sao CEO Facebook luôn mặc áo phông xám? - ảnh 12 Việc Zuckerberg mặc đơn giản đi gặp các nhà đầu tư trước sự kiện IPO đã bị chỉ trích vì đây là hành động coi thường họ.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá