Vì sao Ford Việt Nam triệu hồi hơn 1.000 xe Fiesta?

TPO - Ford Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 1.189 chiếc xe Fiesta để kiểm tra và khắc phục chi tiết có thể gây ra hư hỏng hệ thống điện.

Vì sao Ford Việt Nam triệu hồi hơn 1.000 xe Fiesta?

Theo đó, Ford Việt Nam tiến hành triệu hồi 1.189 chiếc Fiesta tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và khắc phục hiện tượng cọ sát trực tiếp giữa dây điện của hệ thống điện với bát treo hộp số.

Toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2013 đến ngày 30/8/2014.

Theo khuyến cáo của Ford Việt Nam, hiện tượng dây điện cọ sát với bát treo hộp số trong thời gian dài có thể dẫn đến đoản mạch và hư hỏng hệ thống điện trên xe, đèn cảnh báo hư hỏng có thể bật sáng trên bảng điều khiển.

Ngoài số xe sản xuất, lắp ráp tại trong nước, những xe Fiesta được nhập khẩu thuộc diện triệu hồi của Ford toàn cầu cũng được Ford Việt Nam kiểm tra, khắc phục miễn phí nếu nhận được đề nghị từ khách hàng.

Ford Việt Nam cho biết, dự kiến thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi sẽ được thực hiện trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho mỗi xe. Chương trình triệu hồi sẽ kết thúc vào ngày 30/4/2018.

Fiesta hiện là một trong những mẫu xe cỡ nhỏ sở hữu nhiều công nghệ và tính năng tân tiến nhất phân khúc. Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam, tính từ đầu năm đến hết tháng 7, tổng lượng xe Fiesta bán ra đạt 438 chiếc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá